Nguy kịch vì uống rượu ngâm hạt gấc để chữa đau lưngUống rượu ngâm hạt gấc để chữa bệnh đau lưng, một người phụ nữ tại Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Dầu gấc Việt Nam G8 - Cho mẹ và cho conTrong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc chứa một lượng dầu có nhiều beta-carotene, lycopene, vitamin E và các a-xít béo thiết yếu. Đây chính là thành phần của dầu gấc Việt Nam G8.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Tết ông Công ông Táo: Mâm lễ chay hút khách, ngập chợ hoa quả giá "mềm"Các sản phẩm phục vụ cho lễ cúng ông Công, ông Táo được bày bán đa dạng, hút khách. Mâm cúng ông Táo có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng/mâm.
Bất ngờ với phần giá trị nhất của quả gấcPhần thịt quả gấc rất giàu lycopene, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng lại nằm ở màng đỏ bao quanh hạt.
Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiềnVới nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
3 bước nấu dầu gấc tại nhà tiết kiệm và chất lượngDầu gấc được nhiều chị em nội trợ tin dùng trong bữa ăn vì chưa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nhiều người còn dùng dầu gấc để dưỡng da vô cùng hiệu quả.
Hỗ trợ làm đẹp cho phụ nữ sau sinh với bộ đôi Mom ShinSau sinh là lúc phụ nữ dễ bị trầm cảm với nhiều vấn đề về ngoại hình như: rạn da, thâm sạm, da xỉn màu… Nhưng đây cũng là thời điểm vàng để chị em làm đẹp.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Quay về nguồn cội với “quả thiên đường”Không phải ngẫu nhiên mà người Việt Nam và các nhà khoa học Mỹ - cách nhau nửa vòng trái đất đều gọi gấc là quả thiên đường và “loại quả tới từ thiên đường” ((fruit from heaven). Từ dưỡng chất của loại quả dân dã có màu đỏ hạnh phúc ấy, nhiều loại dược liệu quý được chế biến và gần đây nhất, dòng nước uống thảo dược chiết xuất từ gấc đã ra đời, đưa loại “quả thiên đường” đầy may mắn đó tới mọi nhà.
Đổ màu lên bánh đa, cô gái nâng doanh thu lên gấp rưỡiBánh đa được làm từ gấc, khoai tím có màu sắc đẹp, bắt mắt. Giá loại bánh đa này cao gấp 1,5 lần so với bánh đa vừng đen truyền thống.
Cách nấu những món chay ngon cho mâm cỗ ngày lễ Vu LanChỉ còn vài ngày nữa là ngày lễ Vu Lan đã đến. Hãy cùng học cách nấu các món chay ngon để chuẩn bị mâm cỗ cúng dâng lên ông bà tổ tiên.