Những thực phẩm hại thận nhiều người không biếtDuy trì lối sống năng động, có ý thức về sức khỏe là điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo thận luôn khỏe mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm gây hại thận có thể bạn không biết.
Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
Béo bụng hại thậnTờ Medical News Today đưa tin những người có trọng lượng dư thừa tại phần bụng lớn hơn phần hông (thường được gọi là “thân hình quả táo”) có nhiều nguy cơ mắc bệnh thận bất kể chỉ số khối cơ thể (BMI) của họ là bao nhiêu.
Những thói quen hại thậnĐừng nên cho rằng chỉ có nam giới mới thận hư, nguy hại hỏng thận của nữ giới cũng rất lớn. Những thói quen nào sẽ tổn hại đến thận nhất?
5 việc nhỏ gây hại thậnĐừng nên cho rằng chỉ có nam giới mới thận hư, nguy cơ này ở nữ giới cũng rất lớn. Những thói quen nào sẽ gây hại cho thận nhất?
Hại thận vì uống nhiều nước khoángCác loại nước khoáng do chứa thêm các chất khoáng nên phải dùng đúng trường hợp. Các loại nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng không quá cao nên những người trưởng thành, có chức năng thận tốt có thể sử dụng được.
19 loại thực phẩm Đài Loan có chất gây hại thậnNgày 19/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cập nhật danh sách thực phẩm chứa chất axit maleic - chất gây suy thận được Cơ quan Nông nghiệp - Thực phẩm và Thú y Singapore (AVA) công bố.
Muối i-ốt: Thiếu không được thừa chẳng xongSử dụng muối có bổ sung i-ốt sẽ giải quyết được tình trạng thiếu i-ốt nhưng không vì thế mà ăn quá nhiều muối, hại thận, hại tim, rất không tốt cho sức khỏe .
Nguy cơ thủng ruột, phá nát gan vì ăn măng tẩm hóa chấtBác sĩ Nguyễn Xuân Mai, nguyên Viện phó Viện Vệ sinh y tế cộng đồng TPHCM khẳng định: ngâm tẩy trắng măng, làm đẹp măng bằng chất tẩy trắng và hóa chất tạo màu công nghiệp sẽ gây tổn hại dạ dày, có thể gây thủng ruột, tổn hại thận, phá nát gan người dùng.
Hạt trân châu chứa chất tạo ngọt, chất bảo quản caoKết quả kiểm nghiệm 11 mẫu hạt trân châu lấy ngẫu nhiên trên địa bàn TP. Hà Nội không phát hiện chứa acid maleic gây hại thận. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm vẫn phát hiện hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.
Cẩn thận với thủy ngân trong đèn compactNgoài tác động đến hệ thần kinh, thủy ngân còn có thể làm hại thận, gan, gây suy hô hấp cấp, và gây tử vong. Được biết, hàm lượng thủy ngân trong một bóng đèn compact trung bình là khoảng 5 mg và có kích cỡ bằng hòn bi trong chiếc bút bi.
Cháo trai chữa u xơ tuyến tiền liệtNhiều người cho rằng thịt trai đem chế biến thành các món như cháo trai, canh trai nấu chua, trai xào xả ớt... có tác dụng chữa đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ, thanh nhiệt giải độc. Nhưng cũng không ít người cho rằng nên hạn chế ăn thịt trai vì hại thận.