Hàm Nghi - Hoàng đế lưu vong và những mối tình viễn xứÍt ai biết rằng, vua Hàm Nghi có mối tình viễn xứ với nhiều người.
Hậu duệ đời thứ 5 tiết lộ những điều ít biết về vua Hàm Nghi khi bị lưu đàyCông trình nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp vua Hàm Nghi, do hậu duệ đời thứ 5 thực hiện, giúp công chúng khám phá khía cạnh nghệ thuật ít được biết đến của vị cựu hoàng đế thứ 8 triều Nguyễn.
Alexander Đại đế - Á thần Hy Lạp hay phàm nhân với ý chí sắt đá?"Alexander Đại đế - Huyền thoại xứ Macedonia" là cuốn sách được viết bởi sử gia Philip Freeman. Tác phẩm tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của một trong những nhà chinh phục vĩ đại nhất lịch sử.
Giải mã sắc phong của con vua Quang Trung trong cổ vật hơn 200 tuổiNhững sắc phong đang lưu giữ tại Đình làng Tiêu Thượng (Từ Sơn, Bắc Ninh) được người dân xem như báu vật của làng, chung tay gìn giữ từ đời này sang đời khác.
Biển báo giao thông ở thành phố Huế được gắn buổi sáng, gỡ buổi chiềuBiển báo cấm đi ngược chiều trên tuyến đường Trần Cao Vân tại quận Thuận Hóa, thành phố Huế được gắn xong buổi sáng, đến chiều cùng ngày đã bị gỡ xuống khiến người dân ngỡ ngàng.
Tiết lộ bất ngờ về bức tranh vua Hàm Nghi vẽ khi bị lưu đày ở AlgeriaBức tranh "Những sườn đồi ở Deli Ibrahim" (Algiers) của vua Hàm Nghi vẽ khi bị lưu đày vừa được hậu duệ của ông hiến tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Nhiều kỷ vật của vua Hàm Nghi được đưa từ Pháp về Căn cứ thành Tân SởỐng điếu hút thuốc, bát và đũa ăn cơm, ống đựng tăm mà vua Hàm Nghi dùng trong thời gian ở Pháp và khi bị lưu đày tại Algeria, đã được đưa về trưng bày tại Căn cứ thành Tân Sở (Quảng Trị).
Cua hoàng đế Na Uy: Từ vùng biển Bắc Cực đến bàn ăn người ViệtTừ vùng biển lạnh giá Barents đến các bàn ăn sang trọng ở Paris, London, Tokyo, New York và cả ở TPHCM, Hà Nội, cua hoàng đế Na Uy đã trở thành nguyên liệu cho nền ẩm thực cao cấp.
Nữ sinh tử vong do tai nạn, xe cấp cứu chở thi thể lao xuống vựcTrên đường chở nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về nhà, xe cấp cứu bất ngờ lao xuống vực.
Huế đề nghị công nhận 4 bộ hiện vật thời Nguyễn là Bảo vật quốc giaHội đồng thẩm định hiện vật và hồ sơ hiện vật đề nghị công nhận Bảo vật quốc gia Thừa Thiên Huế đã đề nghị công nhận Bảo vật quốc gia năm 2024 với 4 bộ hiện vật gồm 5 sản phẩm.
2 khẩu súng cựu Hoàng đế Napoléon định dùng để tự sát có giá 1,8 triệu USDHai khẩu súng mà cựu Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte từng định dùng để tự sát vào năm 1814 đã được bán với giá 1,8 triệu USD.
Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" được công nhận là bảo vật quốc giaThủ tướng vừa quyết định công nhận 33 hiện vật, nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia đợt 13 năm 2024, trong đó có ấn vàng "Hoàng đế chi bảo".