Pakistan-Trung Quốc bắt tay, Ấn Độ "lên dây cót" hiện đại hóa quân sựThỏa thuận máy bay chiến đấu tàng hình giữa Pakistan và Trung Quốc đang gây nhiều áp lực cho Ấn Độ trong chiến lược phải hiện đại hóa lực lượng không quân đang ngày càng già cỗi.
Vũ khí mới hé lộ khát vọng hiện đại hóa quân sự của Triều TiênViệc Triều Tiên gần đây tuyên bố thử thành công một vũ khí chiến thuật cực kỳ tối tân đã cho thấy khát vọng nâng cấp kho vũ khí thông thường của Bình Nhưỡng trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.
Mua sắm quân sự và "tiên đoán" xung đột châu ÁQuan sát các chương trình hiện đại hóa quân sự tại châu Á, có thể đưa ra 5 dự đoán về tương lai các xung đột trong khu vực.
Sức mạnh chưa từng có của Nga kể từ Chiến tranh LạnhNga đang tăng cường hiện đại hóa quân sự và tự khẳng định vị thế trên trường quốc tế với sức mạnh chưa từng có kể từ Chiến tranh Lạnh.
Chủ tịch Trung Quốc đứng đầu ủy ban giám sát quốc gia mớiTờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 23/1 đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đứng đầu một ủy ban mới, phụ trách giám sát sự phát triển chung của quân đội và dân sự trong bối cảnh nước này tiếp tục chương trình hiện đại hóa quân sự đầy tham vọng.
Mỹ: Trung Quốc đang chuẩn bị cho xung đột ngắn nhưng khốc liệtTrong báo cáo hàng năm về quân sự Trung Quốc, Lầu Năm Góc nhận định chương trình hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc về lâu dài có mục đích “tăng khả năng chiến đấu có vũ trang và giành chiến thắng trong các tình huống bất ngờ trong khu vực, với khoảng thời gian ngắn, nhưng lực lượng mạnh mẽ”.
NATO đề phòng xung đột với NgaNATO đang chuẩn bị cho việc hiện đại hóa lớn cơ sở hạ tầng hậu cần để đảm bảo cung cấp nhiên liệu không bị gián đoạn cho quân đội trong trường hợp có thể xảy ra xung đột với Nga.
Đại diện Việt Nam nhận trái đắng tại giải bóng rổ hàng đầu thế giớiSaigon Heat mặc dù có màn khởi đầu xuất sắc tại giải 3x3.EXE Super Premier, đại diện duy nhất của bóng rổ Việt Nam vẫn để vụt mất cơ hội tiến vào vòng knock-out của giải đấu.
Điểm trúng tuyển hệ dân sự các trường quân đội tương đương hệ quân sựLãnh đạo Bộ Quốc phòng yêu cầu các trường quân sự không tuyển sinh hệ dân sự tràn lan, điểm trúng tuyển phải tương đương hệ quân sự.
Chủ tịch nước: Quân đội cần gương mẫu, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh, quân đội cần gương mẫu trong quán triệt và cụ thể hóa yêu cầu của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
Dự kiến cách tính hưởng chính sách cho quân nhân nghỉ hưu trước tuổiBộ Quốc phòng đang xây dựng Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng nhằm sắp xếp, tinh gọn bộ máy.