Hiểm họa rình rập trẻ nhỏ vì lan can chung cư thiếu an toànVụ cháu Phạm Thế Đạt (4 tuổi) rơi từ tầng 7 chung cư Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 11, TPHCM) xuống đất tử vong một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự mất an toàn trong thiết kế lan can chung cư.
Người đàn ông hơn 20 năm gắn bó với nghề nhọc nhằn, hiểm nguy rình rậpHơn 20 năm qua, anh Phan Đức Thành ở Nghệ An gắn bó với nghề bắt lươn nhọc nhằn, hiểm nguy rình rập, phần vì yêu ký ức tuổi thơ, phần có thêm nguồn thu nhập.
Trẻ biết chạy đi tìm sự giúp đỡ sẽ hạn chế được hai từ "giá như..."Xót xa trước hình ảnh hai cháu bé được đưa lên khỏi giếng làng ở xã An Khánh (TP Hà Nội), nhiều người cho rằng cần trang bị cho trẻ kỹ năng tìm kiếm sự giúp đỡ khi phát hiện người khác gặp nguy hiểm.
Trao nóng 200 triệu đồng giúp bé 3 tháng tuổi thêm cơ hội sốngThay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí đã trao nóng 200 triệu đồng giúp bé Chí Bình đang nguy kịch tại Bệnh viện Nhi Hà Nội có thêm cơ hội sống.
00:28Chuyến hành trình nhọc nhằn của sư tử mẹ và đàn conSư tử mẹ và 2 con nhỏ đã phải cùng nhau vượt qua đầm lầy đầy hiểm nguy rình rập. Cho đến khi sư tử con trưởng thành, chúng sẽ phải trải qua nhiều cuộc hành trình nhọc nhằn và nguy hiểm như vậy.
Gần chục nắp cống bị mất ở khu Thủ Thiêm, rình rập "nuốt chửng" người dânGần chục nắp cống nằm trên vỉa hè đường Tố Hữu (khu đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) "không cánh mà bay", tiềm ẩn nguy hiểm khi người dân đến đây hóng mát, tập thể dục và vui chơi.
Mã số 5727: Người bố trẻ dân tộc Mông bỏng 64% cơ thể chắp tay khẩn cầu: “Xin cứu em!”Can xăng bén tàn thuốc lá khiến Lý A Xô chìm trong ngọn lửa oan nghiệt. Hồi tỉnh sau nhiều ngày hôn mê sâu, người bố 2 con bị bỏng tới 64% cơ thể chắp tay khẩn cầu nhà hảo tâm giúp đỡ.
Vụ lật đò ám ảnh già làng và nhịp sống chông chênh bên dòng ĐakrôngNgăn cách bởi dòng Đakrông, việc đi lại của 22 hộ dân thôn Trại Cá, xã Đakrông (Quảng Trị) phụ thuộc vào con đò nhỏ. Trẻ em đến trường, người lớn mưu sinh đều chông chênh trên những chuyến đò ngang.
Người dân vẫn băng rừng, vượt sông sau cơn lũ lịch sửSau mưa lũ cuối tháng 7, bản Cha Nga, xã Mỹ Lý, Nghệ An bị cô lập giữa núi rừng. Người dân phải men theo mép sông, vượt thác ghềnh, băng rừng mang từng bao gạo, thùng mì về chu cấp cho gia đình.
Hồi chuông cảnh tỉnh về an toàn của con trẻNhững ngày vừa qua, dư luận cả nước không khỏi phẫn nộ trước hàng loạt vụ bắt cóc, xâm hại trẻ em đặc biệt nghiêm trọng bị phát giác, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ về vấn đề bảo vệ an toàn cho con trẻ. Việc tìm cho con trẻ nơi sống an toàn được nhiều gia đình có con nhỏ đặc biệt quan tâm.
02:43Loài côn trùng máu lạnh: Giăng bẫy cát, hút sạch thịt bên trong con mồi!Ẩn bên dưới hố cát nhỏ hình phễu là một mối nguy hiểm đang rình rập các loài côn trùng hay thậm chí là cả nhện. Chỉ cần sa chân xuống đây, kẻ xấu số sẽ gần như không có cơ hội trốn thoát và kết cục là một cái xác rỗng chỉ còn vỏ ngoài, với phần thịt bên trong bị hút cạn!
Những đứa trẻ đùa giỡn với “thủy thần”Mùa lũ về, mẹ cha lo bám theo con nước mưu sinh; để những đứa trẻ ở nhà không người trông coi, hồn nhiên đùa giỡn với con nước đầy hiểm nguy.