Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Khách sốc khi uống cốc nước mía 100.000 đồng ở SingaporeÔng Lưu sốc khi biết giá tiền cốc nước mía giá 5 SGD (gần 100.000 đồng) cao gần bằng một suất cơm bò vừa mua gần đó. Trong khi chủ quán khẳng định bán đúng giá, không hề chặt chém khách.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Xôn xao clip người bán nước mía gom nước thừa khách trước bán cho khách sauTrên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một người bán nước mía lấy nước mía thừa đã sử dụng của khách trước đổ dồn với nước mới để bán lại cho khách sau khiến dư luận phẫn nộ.
Hãi hùng cảnh người phụ nữ bị máy ép nước mía xoay vòngSơ ý khi đi qua máy ép nước mía đang hoạt động, người phụ nữ bị vòng xoay của máy quấn vào áo, nhấc bổng người rồi lộn một vòng.
Hà Nội: Hàng nước mía vỉa hè ngày bán 200 lít, mỏi tay đếm tiềnNhững ngày nắng nóng thiêu đốt này, nhu cầu đồ uống giải nhiệt tăng cao, hàng nước mía vỉa hè ngày bán cả 200 lít, thu tiền triệu mỗi ngày.
"Ước mơ xanh" đến với người bán hủ tíuCô Thúy khiến người ta liên tưởng đến cây hoa dại ven đường bởi vóc dáng nhỏ bé nhưng rất kiên cường trong cuộc mưu sinh. Sau những chuỗi ngày đầy vất vả, nụ cười đã trở lại khi cô đứng bên xe hủ tíu ước mơ của riêng mình.
Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền "khủng"Thời điểm Hà Nội nắng nóng kéo dài, chị Liên và 10 nhân viên ép 3.000 đến 6.000 cây mía mỗi ngày để phục vụ khách hàng.
Tiểu thương lao vào tranh chỗ "hốt bạc" nhờ bán nước mía ở cổng sân Mỹ ĐìnhĐể phục vụ lượng lớn người dân tới đổi vòng xem đêm diễn của nhóm Blackpink, phía mặt trước của sân vận động Mỹ Đình xuất hiện nhiều quán bán nước mía, nước ngọt tự phát.
Công an ép mía, chạy ship xuyên trưa để mua bình chữa cháy tặng người dânTranh thủ ngoài giờ làm việc, cán bộ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cùng đoàn thanh niên địa phương ép nước mía, ship tận tay cho khách. Số tiền thu được dùng mua bình chữa cháy tặng người dân.