Hà Nội: Nhiều học sinh ngộ độc thực phẩm vì ăn quà vặtThời tiết nắng nóng, thực phẩm để ngoài trời rất dễ bị hỏng, ôi thiu. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến các ca ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè.
Lào Cai: 58 học sinh ngộ độc thực phẩm do ăn canh bắp cải nhiễm vi sinhKết quả xét nghiệm cho thấy có 4 mẫu thực phẩm bị nhiễm 2 loại vi sinh là E.Coli và Coliforms. Đây là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm ở Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Vĩnh Yên.
Hàng trăm học sinh ngộ độc thực phẩmTrưa 16/1, hơn 200 học sinh của 3 trường tiểu học Thanh Đa, Chu Văn An và Tầm Vu, thuộc quận Bình Thạnh, bị ngộ độc sau bữa ăn và phải vào viện cấp cứu. Đến 19h30, phần lớn đã xuất viện.
Cần quản lý chặt các hàng quán, gánh hàng rong trước cổng trường họcThời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ học sinh ngộ độc thực phẩm do ăn các loại thực phẩm, bánh kẹo ở trước cổng trường.
TP Thủ Đức sẽ cấm hàng rong trước trường sau vụ hàng chục học sinh ngộ độcSau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng TP Thủ Đức cho biết sẽ kiểm soát, cấm tất cả việc buôn bán hàng rong ở trước các cổng trường để đảm bảo an toàn.
Một học sinh tử vong sau vụ nghi ngộ độc tập thể ở trường tại Nha TrangSau 2 ngày điều trị, một học sinh ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa) chuyển nặng, đã tử vong khi đang trên đường chuyển đi bệnh viện ở TPHCM.
Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
Hiểm họa từ đốt than sưởi ấm: Người dân cần lưu ý gì?Người dân được khuyến nghị tránh đốt than trong phòng kín, ưu tiên các phương pháp sưởi an toàn như máy sưởi điện và nâng cao nhận thức để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Phát hiện cơ sở sử dụng chất kích thích tăng trưởng giá đỗCơ quan chức năng xác định, cơ sở tại Huế sử dụng hóa chất có thể gây ngộ độc cấp tính, tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng để kích thích giá đỗ, bán sản phẩm ra thị trường.
Một người tử vong sau khi ăn bánh mì ở Vũng TàuBệnh nhân nhập viện khai có ăn bánh mì tại TP Vũng Tàu, sau đó bị đau bụng, nôn và tiêu chảy. Dù được cứu chữa, bệnh nhân tử vong sau đó.
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ ngộ độcChủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu cơ quan ban ngành sớm xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác quản lý để xảy ra ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì.
Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Truy xuất nguồn gốc thực phẩmNgày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, cơ quan này yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.