Hải sản sống bổ hơn nấu chín?“Không có cơ sở khoa học nào cho thấy, ăn các loại thủy hải sản sống lại bổ hơn nấu chín. Bổ đâu chưa thấy chỉ thấy nhiều trường hợp ngộ độc”, BS Nguyễn Trung Nguyên, TT Chống độc, BV Bạch Mai cho biết trước hiện tượng gỏi hải sản đang là mốt hiện nay.
Da lúc nhúc giun lươn vì ăn hải sản sốngMột nguyên nhân dẫn đến việc giun lươn bò dưới da là do ăn hải sản sống. Ngoài ra, tiếp xúc với đất hoặc vật nuôi cũng khiến giun lươn xâm nhập cơ thể.
Ăn hải sản sống: Quá nguy hiểm!Do sông nước ngày càng ô nhiễm trong vài thập niên gần đây, nhiều chứng bệnh nghiêm trọng thậm chí là tử vong đã xảy ra do con người ăn sống thực phẩm
Khuẩn chết người từ hải sản sống, hàu sống gây tử vong như thế nào?Trường hợp người đàn ông 65 tuổi ở Quảng Ninh tử vong sau ăn hàu sống không phải là cá biệt. Thực tế có rất nhiều rủi ro liên quan đến việc ăn hải sản không đảm bảo an toàn.
Giun ký sinh trong hải sản sống đã tăng hơn 280 lần so với trước đâyKể từ những năm 1970, một loại giun ký sinh lây nhiễm cho cá, mực, cá voi, cá heo và đôi khi ngay cả con người đã tăng trên toàn cầu gấp 283 lần.
Ngứa như điên vì nhiễm ký sinh trùng từ gỏi cá, hải sản sốngMột bệnh nhân có thói quen ăn gỏi cá sống, rau sống được xác định mắc chứng mề đay do nhiễm ký sinh trùng. Những đám ban nhỏ hình bán nguyệt khiến người bệnh ngứa như điên dại suốt 3 tháng qua, đi khám đủ mọi nơi cuối cùng được tìm ra do tác nhân từ... gỏi cá.
Ăn thủy hải sản sống - Đánh cược với sức khỏeHiện nay, các món thủy hải sản tươi sống ăn với mù tạt (wasabi) gần như có vị trí hàng đầu trong thực đơn nhà hàng. Tuy nhiên, ít người biết rõ những nguy cơ tiềm ẩn trong các món ăn này.
Cảnh giác món ăn nhiều đạm, giàu canxi nhưng lại chứa đầy thứ đáng sợ nàyHải sản sống dưới nước nên thường mang theo nhiều ký sinh trùng gây hại. Cần vô cùng cảnh giác khi dùng chúng làm thực phẩm.
Những món hải sản ăn sống hấp dẫn nhất thế giớiCùng khám phá những món hải sản sống nhưng đầy hấp dẫn của nhiều nền ẩm thực trên toàn cầu.
Nhiều thành phố Trung Quốc bắt buộc xét nghiệm Covid-19 với hải sảnMột số thành phố ven biển của Trung Quốc bắt đầu xét nghiệm bắt buộc đối với hải sản sống để ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Omicron gây bệnh Covid-19, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin.
Bộ Nông nghiệp: Không có hải sản "vùng cấm" bị bán ra thị trườngBộ NN&PTNT khẳng định hiện nay trên thị trường không có hải sản sống ở tầng đáy trong phạm vi dưới 20 hải lý tại vùng biển ô nhiễm của 4 tỉnh miền Trung, do đó người dân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng hải sản.
Nhận diện hơn 150 hải sản tầng đáy miền Trung khuyến cáo không sử dụngBộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo không sử dụng một số hải sản sống tại tầng đáy tại vùng biển thuộc 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá…