"Hô biến" chứng từ, rút ruột của công ty hơn 13 tỷ đồngVũ Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Xuất nhập khẩu Công ty AEV và Nguyễn Hoàng Giang, nhân viên phòng kế toán Công ty MLC đã sửa chữa, tăng tiền trong các giấy báo trả hàng... để rút tiền của Công ty AEV.
TPHCM ghi nhận hơn 9.100 ca mắc tay chân miệng, 6 người nhiễm não mô cầuSố ca bệnh tay chân miệng ở TPHCM đã tăng 191,5% so với cùng kỳ năm 2025, đồng thời địa phương cũng ghi nhận các trường hợp nhiễm não mô cầu nguy hiểm.
Bên trong nơi cứu chữa trẻ mắc tay chân miệng nặng, biến chứng ngưng thởHàng chục trẻ đang nằm tại bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM điều trị tay chân miệng. Trong đó, có nhiều trường hợp nặng, xuất hiện biến chứng co giật, ngưng thở nguy hiểm.
Hà Nội: Chỉ vài ngày ho sốt, nhiều trẻ đã viêm phổi nặng vì RSVTừ những cơn ho, sốt, khò khè tưởng chừng thông thường, nhiều trẻ nhỏ ở Hà Nội đã nhanh chóng chuyển viêm phổi, suy hô hấp vì RSV, thậm chí phải thở máy.
Lần đầu lọc máu liên tục cứu bệnh nhân nguy kịch ở đặc khu Phú QuốcDưới sự hội chẩn và hỗ trợ trực tuyến của lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung tâm Y tế đặc khu Phú Quốc đã lần đầu tiên thực hiện được kỹ thuật lọc máu liên tục để cứu bệnh nhân nguy kịch.
Vì sao người trẻ khỏe mạnh vẫn có nguy cơ trở nặng do viêm não mô cầu?Viêm não mô cầu là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh không chỉ gặp ở trẻ em hay học sinh mà còn xảy ra ở người trẻ khỏe mạnh nếu không được phát hiện kịp thời.
Bệnh tay chân miệng tăng báo động ở TPHCM: Cảnh báo lầm tưởng nguy hiểmTheo bác sĩ, có tình trạng nhiều trẻ đã xuất hiện dấu hiệu mắc tay chân miệng nhưng phụ huynh lại chủ quan tưởng con em mọc răng, dị ứng da hay hăm tã, dẫn đến vào viện muộn gây biến chứng nguy hiểm.
Ba người nhập viện sau khi ăn canh chua cá nócBệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ ngộ độc cá nóc sau khi liên tiếp tiếp nhận và cấp cứu 3 trường hợp chỉ trong vòng 2 ngày.
Lá chắn phòng ho gà: Tiêm chủng cho mẹ và trẻ từ 6 tuầnThời tiết lạnh, nồm ẩm như hiện nay khiến bệnh đường hô hấp gia tăng, trong đó có ho gà. Chủ động tiêm phòng trong thai kỳ và cho trẻ từ 6 tuần tuổi giúp lấp “khoảng trống miễn dịch”, bảo vệ con ngay từ những ngày đầu đời.
Hà Nội: Trẻ nhập viện vì cúm tăng vọt, bác sĩ căng mình ngăn biến chứngTại Bệnh viện Nhi Hà Nội, số ca cúm A tăng đột biến, có thời điểm tới hơn nửa số giường bệnh là trẻ mắc cúm.
Bảo vệ trẻ khỏi virus hợp bào hô hấp RSV trong thời điểm giao mùaDù khỏe mạnh và sinh đủ tháng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn có nguy cơ nhập viện, diễn tiến nặng như viêm tiểu phế quản, viêm phổi do mắc virus hợp bào hô hấp RSV.
Cúm A tăng cao: Tiêm vaccine thế nào để an toàn cho trẻ và người lớn?Mùa cúm năm nay đang ghi nhận những tín hiệu bất thường và diễn biến nặng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.