Nghệ sĩ Bảo Chung vào vai thầy bói lưỡng tính trong hài TếtNam nghệ sĩ vào vai một người lưỡng tính, hành nghề mê tín dị đoan để phá hỏng đám cưới trong "Cưới đi kẻo ế 5".
Phạt hành chính thầy cúng chữa "bệnh căn" làm cô gái trẻ có bầuSau khi bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại, thầy cúng chữa "bệnh căn" làm cô gái trẻ có bầu đã bị xử phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan.
Thầy đồng "chữa ung thư, Covid-19" không hề có kiến thức chuyên mônCơ quan công an khẳng định thầy đồng ở Vĩnh Phúc không có khả năng chữa bệnh ung thư, Covid-19... và đang xem xét xử lý hành vi hành nghề mê tín dị đoan của bà này.
Vụ “thánh phục sinh”: Bắt giam người mẹ mê muội khiến con 15 tuổi tử vongNgày 6/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Lan Thảo (41 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về tội “Hành nghề mê tín, dị đoan” được quy định tại điều 247 Bộ luật Hình sự.
Vụ chùa Ba Vàng: Xử phạt hành chính 5 triệu đồng bà Phạm Thị YếnTại cuộc họp báo về sự việc "thỉnh vong", cúng "oan gia trái chủ" tại chùa Ba Vàng, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, chính quyền đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Yến (SN 1970, trú tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long) về hành vi lợi dụng hoạt động thỉnh vong, gọi hồn để hành nghề mê tín dị đoan
Đau lòng những cái chết vì mê tín dị đoanTrói người bệnh, dùng lửa để đuổi tà, cho bệnh nhân uống “linh dược” chế từ nước tro... không ít những đối tượng vô lương tâm như vậy vẫn nhởn nhơ hành nghề mê tín dị đoan. Thậm chí, có những kẻ còn cắt đầu nạn nhân để “luyện linh đan” nhằm “trường sinh bất tử”.
7 phụ nữ ở TPHCM bị cưỡng dâm khi chữa bệnh bằng năng lượngNguyễn Ngọc Hải tự xưng có khả năng "truyền năng lượng chữa bệnh" rồi thực hiện hành vi cưỡng dâm 7 phụ nữ tại TPHCM.
Đà Nẵng cấm dùng công quỹ làm quà biếu, chúc Tết lãnh đạoBan Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nghiêm cấp các cấp, ngành sử dụng công quỹ biếu, tặng quà Tết. Các đơn vị phải tăng cường chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong dịp này.
Từ "Phật sống" đến kẻ cưỡng dâm 7 phụ nữ ở TPHCMTự xưng có khả năng “truyền năng lượng chữa bệnh”, Nguyễn Ngọc Hải khiến nhiều phụ nữ tin là “Phật sống”. Từ đó, ông ta lợi dụng lòng tin để thực hiện hành vi cưỡng dâm suốt nhiều năm.
Vì sao nhiều người mắc bẫy "cô đồng" Thu Trang, mất tiền tỷ?"Các "cô đồng" hành nghề giống như ném cát bụi tre, không có cơ sở khoa học. Đa số người tìm đến "cô đồng" thường mê tín và nhận thức có phần hạn chế", chuyên gia Đoàn Văn Báu nói.
Cô đồng bổ cau xem bói "đúng nhận, sai cãi" có thể bị xử phạt thế nào?Hiện nay không ít các cá nhân đã lợi dụng mạng xã hội để tổ chức hoạt động bói toán nhằm thu lợi bất chính, gây hoang mang lo lắng cho người dân và thực chất đây là hoạt động mê tín dị đoan.
Hình ảnh hiếm hoi của NSND Trung Anh và Quốc Tuấn ở tuổi 65 gây "bão”Mới đây, NSND Trung Anh thu hút sự chú ý của khán giả khi đăng tải khoảnh khắc hội ngộ cùng nghệ sĩ Quốc Tuấn - gương mặt gắn liền với vai trưởng thôn Kiên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ.