Hà Nội: Quán cơm bán rượu chứa methanol vượt ngưỡng hơn 2.000 lầnQua kiểm tra trên 170 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, Hà Nộiđã niêm phong gần 2.000 lít rượu không nhãn mác, đặc biệt đã phát hiện một quá ncơm bán rượu có chứa hàm lượng methanol cao vượt ngưỡng cho phép hơn 2.000 lần.
Cục An toàn thực phẩm công bố 3 loại rượu có thể gây chết ngườiThuộc danh mục rượu có hàm lượng Methanol cao phải thu hồi theo thông báo ngày 8/12/2013 của Cục An toàn thực phẩm có sản phẩm Rượu nếp 29 Hà Nội, Vang nổ đỏ và Vodka rượu nếp.
[Inforgraphics] Nhận diện "sát thủ" giết người trong rượuNguyên nhân tử vong của 7 trường hợp tại Lai Châu đã được hé mở khi kết quả xét nghiệm mẫu rượu uống trong đám ma có hàm lượng methanol cao gấp hơn 5.500 lần so với quy định. Vậy làm thế nào để nhận diện được "sát thủ" giết người này?
Nhiều loại rượu có độc chất methanolKết quả kiểm nghiệm từ TT Kỹ thuật Đo lường chất lượng 3 cho thấy: tất cả 9 mẫu rượu của công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Sài Gòn - Safoco và công ty TNHH Khả Doanh đều có hàm lượng Methanol cao hơn gấp nhiều lần so với quy định (0,1%).
Khoa học nói gì về trà, cà phê và nguy cơ loãng xương?Thói quen lựa chọn đồ uống hằng ngày như trà hay cà phê không chỉ ảnh hưởng đến sự tỉnh táo mà còn có thể tác động lâu dài đến sức khỏe xương, đặc biệt ở người cao tuổi.
"Hại động cơ, chỉ có Việt Nam dùng" và những hiểu nhầm về xăng sinh học E10Dù xăng E5 có tính chất tương tự A92 và A95, nhưng đã có không ít phản hồi về hiện tượng xe bị nóng máy, hao nhiên liệu..., dẫn tới tâm lý e ngại, không muốn dùng xăng E10, là loại "khó chơi" hơn E5.
Uống rượu ngâm, người đàn ông nhập viện vì ngộ độc methanol2 ngày sau khi uống rượu tự ngâm, người đàn ông xuất hiện bất thường về sức khỏe, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, nghi ngờ ngộ độc rượu.
Vụ ngộ độc "rượu trái cây": Hàm lượng Methanol vượt gấp 1073,05 lầnSở Y tế kết luận, 8 trường hợp khách du lịch tại Ninh Thuận bị ngộ độc thực phẩm do uống Rượu Sơri KHA THY 290 có chứa hàm lượng Methanol 10730571 mg/l etanol 1000 vượt gấp 1073,05 lần mức quy định.
Cựu lãnh đạo thị trấn cầm đầu đường dây sản xuất cồn y tế giảCảnh sát phát hiện cựu Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn (nay là xã Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán cồn y tế giả.
Sau chầu nhậu khai xuân, 3 người đi cấp cứu vì uống phải rượu rởmTrong 7 người ở Thái Bình cùng uống rượu, anh Minh (49 tuổi) có biểu hiện ngộ độc sớm, nặng nhất, hôn mê, phải lọc máu. Kết quả xét nghiệm mẫu rượu cho thấy 58% là methanol, chỉ 1% là rượu thường.
Tịch thu, sung công quỹ khối lượng đất hiếm cực lớn ở Yên Bái, Hải PhòngThi hành án dân sự Hà Nội ra quyết định tịch thu, sung công quỹ Nhà nước khối lượng đất hiếm rất lớn đang được lưu giữ tại Yên Bái, Hải Phòng sau vụ án khai thác tài nguyên trái phép.
Vụ ngộ độc rượu tại đám cưới: Methanol nguy hiểm như thế nào?Có nhiều hình thức ngộ độc methanol như uống rượu rởm, uống cồn sát trùng… Hầu hết các trường hợp đều rất nặng, thậm chí đã ghi nhận cả ca tử vong.