Những hồ nuôi tôm đang "bức tử" sông Kinh Con sông Kinh thơ mộng (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) ngày nào đang dần "chết" vì bị hàng chục hồ nuôi tôm "xẻ thịt". Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp giải quyết gây hệ lụy xấu cho đời sống cư dân ven sông.
Nước thải từ hồ nuôi tôm chưa qua xử lý xả thẳng ra biển Nước thải từ hồ nuôi tôm chưa qua xử lý xả thẳng ra biển
Nước thải từ hồ nuôi tôm chưa qua xử lý xả thẳng ra biển Nước thải từ hồ nuôi tôm chưa qua xử lý xả thẳng ra biển
Xâm nhập các hồ nuôi tôm chân trắng trái phép tại thị trấn biển Lăng Xâm nhập các hồ nuôi tôm chân trắng trái phép tại thị trấn biển Lăng
Hình ảnh kinh hoàng hồ nuôi tôm xả nước thải đen ngòm "bức tử" cả bãi biển Một khu vực hồ nuôi tôm trên núi tại xóm Tân Minh, xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai, Nghệ An đổ ra khe rồi chạy xuống biển Đông Hồi làm người dân sống trong lo âu, sợ hãi...
Tỉnh “giải cứu” những hồ nuôi tôm tự gây ô nhiễm Huyện Phong Điền vừa được tỉnh TT-Huế “giải cứu” khi đồng ý chuyển một phần vật tư hệ thống ống nước trong dự án của thành phố Huế về hỗ trợ hệ thống thoát nước thải cho các hồ nuôi tôm trên cát đang bị ô nhiễm nặng.
Hàng chục hecta rừng phòng hộ bị đốn hạ để đào hồ nuôi tôm trên cát trái phép Hàng chục hecta rừng phòng hộ bị đốn hạ để đào hồ nuôi tôm trên cát trái phép
Hàng trăm hồ nuôi tôm “đắp mền” vì... tự gây ô nhiễm Do chưa có hệ thống xử lý nước thải cùng với việc xả thải tùy tiện của các hộ nuôi tôm cá ra môi trường đã làm tê liệt một diện tích lớn hồ nuôi tôm trên cát ở huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế).
Tặng chất cải tạo hồ nuôi tôm sau bão lũ cho người dân Nghệ An và Hà Tĩnh Nhằm chia sẻ với người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ, Công ty Sitto Việt Nam đã trao tặng cho 126 hộ dân trên địa bàn những sản phẩm cải tạo hồ nuôi tôm để khắc phục thiệt hại.
Dân tự ý "phân lô" hồ nuôi tôm bỏ hoang Khoảng một tháng nay, người dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) tự ý đổ cát lấp mặt bằng, xây tường gạch để chiếm dụng đất công trên diện tích đất đã được nhà nước thu hồi giao cho UBND xã Bình Châu quản lý.
Phú Yên: Chỉ đạo kiểm điểm UBND xã vì để lấn chiếm đất, rừng phòng hộ làm hồ nuôi tôm UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo UBND huyện Tuy An tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của UBND xã An Ninh Đông trong việc để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất rừng phòng hộ làm hồ nuôi tôm trái phép trong thời gian dài.
Hồ nuôi tôm "bức tử" môi trường, người dân sống trong... kinh hãi! Hàng ngày, bất kỳ mưa hay nắng người dân phải oằn mình hứng chịu cảnh mùi hôi thối nồng nặc từ nước xả thải của hồ tôm. Đã 3-4 năm nay, người dân nơi đây khốn khổ vì cảnh này vẫn chưa thể giải quyết.