9 GS, TS Việt lọt top 10.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới 2024Nhà xuất bản Elsevier vừa công bố danh sách xếp hạng các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới. Các nhà khoa học được phân chia vào 22 lĩnh vực khoa học và 176 lĩnh vực phụ (ngành/chuyên ngành).
La "Điên" bị tuyên phạt 5 năm tùNguyễn Sơn La (tức La "Điên) và 7 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ huyện, xã ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, bị tuyên phạt tổng cộng 34 năm 6 tháng tù giam.
Từ chàng trai tỉnh lẻ đến kỹ sư hãng chip hàng đầu thế giớiSau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, Trịnh Đức Trường đầu quân cho Micron Technology chi nhánh Nhật Bản. Đây là công ty sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới của Mỹ.
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của GS.TSKH Đỗ Tất LợiGS.TSKH Đỗ Tất Lợi được cho là người đi đầu trong việc bắc cây cầu nối giữa Y học hiện đại với Y học cổ truyền dân tộc.
Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng 10.000 cây xanh ở Thái BìnhBộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy mong muốn các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và mỗi gia đình, cá nhân cùng chung tay trồng cây xanh trên cả nước.
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Nhà đầu tư chứng khoán đã phản ứng "thái quá"Thứ trưởng Bộ Tài chính cho rằng, phản ứng của nhà đầu tư có phần "thái quá", đặc biệt trên thị trường chứng khoán mấy ngày qua liên quan vụ thuế đối ứng.
“Hãy để trẻ học Toán như tự nhiên của chính các em”Toán là môn học cơ bản và quan trọng trong mọi cấp lớp, thế nhưng không phải trẻ nào cũng thấy hứng thú với môn học này. Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến gần đây, các chuyên gia đã thảo luận về vấn đề nói trên và tư vấn cho phụ huynh cách tạo động lực học Toán hiệu quả cho trẻ.
GS. Ngô Bảo Châu: Muốn học Toán giỏi cần nắm kĩ những bài Toán cơ bảnGS. Ngô Bảo Châu đã nhiều lần “chịu thua” trước các câu hỏi được các học sinh yêu Toán miền Tây đặt ra sau bài giảng thu hút hơn 2000 người tham dự mang chủ đề “Toán học từ cổ điển đến hiện đại”.
16 công trình nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CNTối 15/1, Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đã được Bộ KH&CN long trọng tổ chức tại Bộ Quốc Phòng. Theo đó, 9 công trình đặc biệt xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KH&CN) đợt V.
Ngôi trường 100 năm tuổi ở “làng tiến sĩ” tại tỉnh Phú ThọNgày 21/11, UBND xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao cùng Trường Tiểu học Xuân Lũng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường tiểu học Xuân Lũng và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Khai bút đầu xuân: Giáo sư chọn "chữ vàng" để một năm tốt đẹp, may mắnNét bút đầu tiên trong năm mới Giáp Thìn 2024 thể hiện cho tâm nguyện, kỳ vọng của người khai bút với mong muốn sự nghiệp hanh thông, tân xuân như ý.
Giáo sư lọt top thế giới cảnh báo tiếng Anh vẫn là "điểm đen" của giáo dụcTheo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức (Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ), số liệu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho thấy, bên cạnh thành tựu, còn một số "điểm nghẽn" của giáo dục.