GS. Trần Quốc Vượng: Cây đại thụ của nền sử học nước nhà đã ra đi“Tôi sinh vào 9 giờ kém 10 phút, ngày 12/12/1934, tức là vào giờ con chó (Tuất), ngày Sáu tháng Một năm Giáp Tuất tại Hải Dương, là dòng dõi con cháu nhà Trần. Theo khoa tử vi học phương Đông cổ truyền. Số phận của tôi là ngọn lửa đầu non và thân phận của tôi là dịch chuyển”. Trong một cuốn sách GS Trần Quốc Vượng đã tự bạch.
Trường phái Trần Quốc Vượng?Nhà nghiên cứu, chuyên gia của nhiều ngành khoa học xã hội và nhân văn tề tựu tại tọa đàm khoa học “Còn là tinh anh” nhân 10 năm ngày mất của GS. Trần Quốc Vượng.
GS Furuta Motoo: Tôi là sản phẩm đào tạo của Đại học Quốc gia Hà NộiNhững người thầy giáo Việt Nam đầu tiên của Giáo sư Furuta Motoo là GS Nguyễn Cao Đàm, GS Phan Huy Lê, GS Trần Quốc Vượng,… chính những người thầy này đã “truyền lửa” tình yêu Việt Nam đến GS Furuta Motoo.
Giáo sư Trần Quốc Vượng: "Thác là thể xác, còn là tinh anh"Kỷ niệm 10 năm ngày GS Trần Quốc Vượng rời xa “cõi tạm”, hôm nay (17-8-), Khoa Lịch sử- trường ĐH KHXH&NV cùng đông đảo các thế hệ học trò yêu mến ông tổ chức buổi hội thảo về ông có tên gọi “Còn là tinh anh”. Mấy chục năm gắn bó, lăn lộn, dồn hết tâm sức, tình yêu và trí tuệ cho công việc, ông đã để lại cho đời những di sản là những công trình nghiên cứu tâm huyết.
GS Trần Xuân Bách nhận Giải thưởng Lãnh đạo Đổi mới Y tế Toàn cầu 2025GS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa nhận Giải thưởng Lãnh đạo Đổi mới Y tế Toàn cầu 2025.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồngTheo cáo trạng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN hơn 1.000 tỷ đồng.
Ông Mai Tiến Dũng không bị xử lý trong vụ án tại EVNTheo cáo trạng, cơ quan điều tra không có tài liệu, chứng cứ thể hiện ông Mai Tiến Dũng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có động cơ vụ lợi để tạo điều kiện không chính đáng cho doanh nghiệp.
The Meadow - chốn an cư mới cho cộng đồng tinh hoa tại TPHCMCộng đồng thân thiện, văn minh không chỉ mang đến cuộc sống an toàn, tạo cảm giác thuộc về cho cư dân, mà còn là yếu tố quan trọng tạo nên sức hấp dẫn, gia tăng giá trị của The Meadow.
Giáo sư sử học Hà Văn Tấn qua đời ở tuổi 82Giáo sư Hà Văn Tấn, người cuối cùng trong nhóm "tứ trụ" của nền sử học Việt Nam hiện đại, qua đời lúc 21h02 ngày 27/11 tại Hà Nội, thọ 82 tuổi.
Những lợi thế nếu "bỏ cấp huyện, sáp nhập một số tỉnh, thành"Theo góc nhìn chuyên gia, việc bỏ cấp trung gian là cấp huyện, đồng thời tính toán sáp nhập một số tỉnh, thành sẽ tạo ra không gian phát triển rộng lớn và mạnh mẽ hơn.
"Khoa học phải mở đường cho đất nước phát triển"Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng tại buổi thăm và làm tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Đề nghị truy tố 12 bị can gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồngTheo kết luận điều tra bổ sung, hành vi phạm tội của ông Hoàng Quốc Vượng và đồng phạm gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồng, chứ không phải hơn 937 tỷ đồng như kết luận trước.