Lời dạy “xương máu” của GS Tôn Thất Tùng qua ký ức người học trò kế nghiệpGS Tôn Thất Tùng đã dìu dắt GS Đặng Hanh Đệ từ những ngày đầu phụ mổ, truyền nghề và y đức bằng cả trái tim, tạo nên tình thầy trò gắn bó và đầy cảm hứng trong lịch sử y học Việt Nam.
Hình ảnh GS Tôn Thất Tùng xuất hiện trên biểu tượng GoogleNgày 10/5, mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới Google tôn vinh GS Tôn Thất Tùng, nhân dịp 110 năm ngày sinh của ông. Ông là cha đẻ của phương pháp mổ gan khô khiến cả thế giới kinh ngạc.
Bà Vi Thị Nguyệt Hồ - vợ cố GS Tôn Thất Tùng đã qua đờiBà Vi Thị Nguyệt Hồ, vợ của cố GS Tôn Thất Tùng (1912 - 1982) và là mẹ của cố PGS Tôn Thất Bách (1946 - 2004) đã từ trần vào chiều tối 13/12, hưởng thọ 94 tuổi.
GS Tôn Thất Tùng: Thiên tư trác việt - Tính cách mạnh mẽ (kỳ 2)(Dân trí)- Trong kháng chiến chống Pháp, GS Tôn Thất Tùng đã cứu chữa nhiều trường hợp hiểm nghèo. Ông cùng GS Đặng Văn Ngữ sản xuất penicillin, thuốc kháng sinh vô cùng quý để cấp cứu cho bộ đội, dân công-thành tích diệu kỳ mà trong điều kiện chiến tranh du kích chưa nước nào làm được.
GS Tôn Thất Tùng: Thiên tư trác việt - Tính cách mạnh mẽ23 tuổi, lần đầu tiên trên thế giới, ông mô tả chính xác các mạch máu trong gan. 27 tuổi, trở thành “cha đẻ của cắt gan có kế hoạch”. Là Trưởng khoa Ngoại, Đại học Y Hà Nội khi mới 28 tuổi (năm 1940).
Những người thầy của đời tôi và triết lý giáo dục Việt NamGS Tôn Thất Tùng là một trong những người thầy để lại nhiều ấn tượng nhất với tôi.
Vị tổ sư của “cắt gan có kế hoạch”Trong bài tưởng niệm GS Tôn Thất Tùng in trên tờ Témoignage (Bằng chứng), tờ báo của giới Y học Pháp, BS J.-M. Krivine viết: Không ai có thể thay thế được GS Tôn Thất Tùng. Không một nhà phẫu thuật nào có tầm cỡ như ông trong thế hệ hiện nay…
Người thầy của nhiều thế hệ bác sĩ nội khoa (kỳ 2)Nếu GS Tôn Thất Tùng là người thầy thuốc ngoại khoa tiêu biểu, thì trong lĩnh vực Nội khoa, GS Đặng Văn Chung giữ vai trò ấy. Ông để lại nhiều bộ sách “gối đầu giường” cho nhiều thế hệ thầy thuốc nội khoa ở nước ta.
Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc tưởng nhớ PGS - bác sĩ Tôn Thất BáchNSND Quốc Hưng, NSƯT Hoàng Tùng, ca sĩ Mỹ Linh,… cùng các y bác sĩ, sinh viên Đại học Y, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia biểu diễn trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Thầy tôi".
TPHCM cấm nhiều đường ở trung tâm đêm 31/12Từ 21h ngày 31/12 đến 1h ngày 1/1/2026, TPHCM hạn chế xe cộ trên nhiều tuyến đường ở trung tâm để phục vụ chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng năm mới 2026.
01:37Xe máy bị hố sụt “nuốt chửng” giữa đường ở Hà NộiMột chiếc xe máy nhãn hiệu SH đã bị rơi bánh trước xuống hố giữa đường tại ngã tư Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn ở Hà Nội tối 26/7.
Cây cầu quan trọng bậc nhất Nha Trang bị xói lở nghiêm trọngCầu Trần Phú nằm sát biển và là công trình giao thông quan trọng tại cửa ngõ phía Bắc Nha Trang (Khánh Hòa), đang bị xói lở mố, tứ nón.