GS Ngô Bảo Châu giao lưu với HS, SV Hải PhòngSáng 8/9, Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học Viện toán học cao cấp Việt Nam, người giành Huy chương Fields - phần thưởng danh giá nhất về toán học thế giới năm 2010 đã có cuộc giao lưu với sinh viên, học sinh và các thầy cô giáo tại Hải Phòng.
GS Ngô Bảo Châu giao lưu với SV ĐH Sư phạm Huế(Dân trí)- “Muốn giỏi chúng ta phải có niềm đam mê. Trong thời gian từ năm 2003 đến năm 2004, tôi đã từng gặp những khó khăn thậm chí có thể bỏ dở công việc nghiên cứu toán học… Niềm đam mê cùng với sự kiên trì, tự tin trước mọi vấn đề sẽ giúp bạn thành công”.
Con gái GS. Ngô Bảo Châu giao lưu tiếng Anh tại trường Mầm non IQMới đây, hai cô con gái của Giáo sư Ngô Bảo Châu là Ngô Thanh Nguyên (13 tuổi) và Ngô Hiền An (10 tuổi) đã đến Trường Mầm non Quốc tế IQ (ở số 55 Lê Lai, Hà Đông, Hà Nội) để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của mình.
GS Ngô Bảo Châu dành trọn tiền từ giải thưởng Fields tài trợ cho tạp chí toán học PIGS Ngô Bảo Châu giao lưu, chia sẻ về cách đọc, tiếp cận và khai thác tri thức hiệu quả từ các bài báo, tạp chí toán tại lễ ra mắt Tạp chí PI sáng 18/12. Ông khởi xướng và dành trọn số tiền từ giải thưởng Fields của mình để tài trợ cho tạp chí toán học này.
Những vị sư biểu đã dẫn dắt đời tôiKhoảnh khắc đứng trên sân khấu vinh danh, tôi tưởng nhớ đến công ơn 3 vị sư biểu đã dẫn dắt tôi đến với vinh quang này.
Tắc cục bộ trước hầm Thần Vũ trên cao tốc Bắc - NamNhiều phương tiện phải di chuyển chậm, nối đuôi kéo dài nhiều km trước hầm Thần Vũ, đoạn cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn Nghệ An trong chiều nay.
Biển người chen chân ở phố cổ Hội An ngày đầu năm Bính NgọNgày đầu năm Bính Ngọ, phố cổ Hội An đón lượng khách lớn đến tham quan. Các tuyến đường trung tâm phố cổ nhộn nhịp du khách qua lại.
Trước giờ giao thừa, giáo sư nổi tiếng cảnh báo về “xông đất” trên mạngNgoài xông đất theo cách truyền thống, theo GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm ngày nay có hình thức “xông đất” mới là xông đất trên mạng mang nhiều ý nghĩa nhưng cũng đầy rủi ro.
Động lực nào đưa kinh tế Việt Nam chạm mốc tăng trưởng 10%?Đầu tư công dẫn dắt, tiêu dùng nội địa làm trụ cột cùng với kinh tế số, năng lượng xanh, xuất khẩu và FDI chất lượng cao được kỳ vọng tạo nền tảng giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP 10%.
Giáo sư Ngô Bảo Châu giao lưu, trò chuyện với học sinh, sinh viên HuếSáng nay 9/9, tại trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có buổi trò chuyện cùng các sinh viên đến từ nhiều trường đại học và trung học phổ thông trên khắp địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
GS Ngô Bảo Châu: "Toán học và phụ nữ đều khó giải""Phu nhân ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp của Giáo sư? Giữa việc giải một bài toán khó và giải mã một người phụ nữ, cái nào dễ hơn?" - ông Ngô Bảo Châu cười lớn khi nghe câu hỏi của sinh viên.
GS. Ngô Bảo Châu: “Cố gắng hết mình, thành công sẽ mỉm cười”"Hãy tự tin và cố gắng hết mình thì thành công sẽ mỉm cười" - giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu nhắn nhủ trong buổi giao lưu với các em học sinh tỉnh Bình Định.