TPHCM đẩy mạnh hoạt động giải cứu thịt heoThị trường thịt heo biến dộng, giá heo hơi giảm mạnh khiến các hộ chăn nuôi lâm vào cảnh khó khăn. Nhiều cơ quan, tổ chức đã vào cuộc bằng hành động cụ thể để hỗ trợ người dân.
“Giải cứu” thịt heo làm nóng nghị trường TPHCMTình trạng người chăn nuôi heo điêu đứng vì cảnh không ai mua, giá mua rẻ mạt, được các đại biểu đặt ra gay gắt trên nghị trường TPHCM. Các đại biểu chất vấn trách nhiệm của ngành nông nghiệp ở đâu trong các chiến dịch “giải cứu” nông sản thời gian qua.
Trong 2 ngày, cửa hàng “giải cứu” thịt heo đầu tiên bán gần 20 tấn thịtSau hơn 2 ngày mở cửa, cửa hàng thịt heo bình ổn giá do các ban ngành tỉnh Đồng Nai cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai triển khai đã tiêu thụ cho bà con nông dân hơn 200 con heo, bán ra thị trường gần 20 tấn thịt heo.
Giá heo tăng thêm 2.500 đồng/kg, người nuôi vẫn lỗSau đợt “giải cứu” thịt heo, giá heo hơi nhỉnh lên được 2.500- 4.000 đồng/kg, song với giá hiện tại chỉ 23.000 - 24.500 đồng/kg, thì người chăn nuôi vẫn thua lỗ. Hiện Bình Định vẫn tồn lại trên 32.000 ngàn con heo thịt chưa bán được.
Giải cứu dưa hấu, thịt heo sẽ còn tiếp diễn nếu nông dân kinh doanh như hiện nay“Những hiện tượng trong những năm qua như được mùa mất giá, sản xuất dư thừa, không có thị trường tiêu thụ, giải cứu dưa hấu, giải cứu thịt heo,... sẽ còn tiếp diễn nếu các hộ nông dân tiếp tục sản xuất kinh doanh đơn lẻ cá thể như hiện nay”.
Vụ ngộ độc bánh mỳ ở Đồng Nai: Số ca nhập viện tăng lên 555, 2 trẻ rất nặngSố ca nhập viện ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai đã tăng lên 555 ca, trong đó có 2 ca bệnh nhi tiên lượng rất nặng, phải lọc máu liên tục.
Bộ Y tế làm việc với Đồng Nai về vụ gần 500 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mìCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tập trung mọi nguồn lực cứu chữa cho các bệnh nhân, bằng mọi giá phải cứu chữa bệnh nhân nặng.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Nữ cán bộ người Tày hạnh phúc khi được bình đẳng đi học, khởi nghiệpGắn bó với công tác xóa đói, giảm nghèo của người dân, nữ cán bộ trẻ Lăng Thị Thơ trăn trở làm thế nào để tiêu thụ được nông sản của bà con. Từ đó, Thơ lên kế hoạch khởi nghiệp với heo dẻo mắc mật.
Quản lý nhà hàng "quay xe", trở thành chủ trại heo rừng nổi tiếngHai lần nuôi heo rừng thất bại, lỗ trên 2 tỷ đồng nhưng anh Nguyễn Tấn Đạt (34 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, Sóc Trăng) quyết tâm khởi nghiệp đến cùng. Kết quả đem lại trái ngọt ngoài mong đợi.
Những khoảnh khắc con mồi vùng lên chống lại kẻ đi săn trong tự nhiênĐoạn clip tổng hợp những khoảnh khắc con mồi liều mình vùng lên để chống trả lại những kẻ đi săn, là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.