Lợi ích sức khỏe từ một số loại gia vị cayKhông chỉ có ớt mà quế, đinh hương, tỏi, gừng đều là những loại gia vị cay cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe.
Đá lạnh nướng sốt cay trở thành món ăn đường phố "hot" nhất Trung QuốcĐá lạnh nướng là món ăn đường phố mới xuất hiện tại các chợ đêm ở miền Trung của Trung Quốc. Những viên đá lạnh được đặt trên vỉ, trộn thêm một số gia vị cay, nướng trên than hồng rồi ăn.
01:27Đá lạnh nướng trở thành món ăn đường phố "hot" nhất Trung QuốcĐá lạnh nướng là món ăn đường phố mới xuất hiện tại các chợ đêm ở miền Trung của Trung Quốc. Những viên đá lạnh được đặt trên vỉ, trộn thêm một số gia vị cay, nướng trên than hồng rồi ăn.
Ăn cay để tăng tuổi thọ?Theo một nghiên cứu tại Trung Quốc, thường xuyên sử dụng các loại gia vị cay, đặc biệt là ớt tươi sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong.
Ớt đỏ: Vị cay, thuốc hayỚt đỏ, tên khoa học Capsicum anuum, là loại gia vị cay quen thuộc, rất nhiều món ăn được cho thêm ớt trong quá trình chế biến. Gần đây rộ lên những thông tin về khả năng chữa bệnh của ớt, đặc biệt khả năng cắt cơn đau thắt ngực (đau tim), trị viêm loét dạ dày và ung thư.
Trị chứng mồ hôi chânNếu chân ra mồ hôi, bạn có thể ngâm bằng nước trà, muối thô hoặc nước pha chút giấm. Người có bệnh này cũng nên giữ tinh thần thoải mái, không ăn các gia vị cay, nóng.
Lẩu phân bò đầu thỏ nấu cay, các món ăn gây thách thức vị giácNổi tiếng là một trong những nền ẩm thực lâu đời trên thế giới, tuy nhiên một số món đặc sản địa phương của Trung Quốc lại khiến thực khách e dè vì nguyên liệu và cách chế biến độc lạ.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Dễ làm với món bò khô tại nhà ngày TếtBò khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình vào dịp Tết. Sắp đến Tết Ất Tỵ, hãy cùng tham khảo công thức làm bò khô tại nhà của chị Thúy Vân và Thu Dung để gia đình bạn có thể thưởng thức.
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânBiết việc con trai có quan hệ ngoài luồng với chị H., Tân thuê người đánh gãy chân và tạt axit vào người chị H., với chi phí là 200 triệu đồng.
Cảnh giác giả mạo nhãn hiệu Mì Cay SeoulĐại diện Mì Cay Seoul cho biết, đơn vị đang đối mặt với loạt cơ sở giả mạo, lợi dụng uy tín của thương hiệu để thu lợi bất chính, gây nhầm lẫn và thiệt hại cho người tiêu dùng.
Trồng loại cây mọc đầy ở bờ rào, nông dân trở thành triệu phúVới 4ha riềng đỏ, giá bán 10.000-12.000 đồng/kg, mỗi năm, gia đình ông Luật đút túi gần nửa tỷ đồng.