Mách bạn cách làm giấm ăn từ quả hồng chínNhững quả hồng chín nếu không ăn hết, bạn có thể giữ lại để làm giấm ăn. Giấm hồng có vị chua thanh và thơm dịu, có thể dùng để trộn salad, pha nước trộn các loại gỏi…
Phát hiện cơ sở sản xuất xì dầu, giấm ăn vi phạm an toàn thực phẩmNgày 12/5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Huế đã tiến hành niêm phong gần 1850 chai xì dầu, giấm ăn của một cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Khỏe đẹp nhờ giấm ănGiấm không những được dùng trong các món ăn mà còn có nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết.
Bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm ăn bằng... axit công nghiệpTại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện hơn 1.500 lít giấm pha chế từ nước lã và axit axetic.
Bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm bằng axit và nước lãNgày 11/1, lực lượng Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất giấm ăn từ axit công nghiệp và nước lã.
Hướng dẫn cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chấtDùng axit pha với nước giếng khoan để “chế” thành giấm ăn; mứt ngâm hóa chất tràn lan tại các xưởng sản xuất thủ công… Người tiêu nhận biết những rủi ro này thế nào?
00:39Thí nghiệm "núi lửa tuôn trào" khiến nhiều khán giả nhí thích thúMột thí nghiệm mang tên "núi lửa tuôn trào" tại ngày hội STEM vừa qua khiến nhiều khán giả nhí vô cùng thích thú. Điều đặc biệt là các em nhỏ hoàn toàn có thể thực hiện được thí nghiệm này bằng chính các "hóa chất" ở trong nhà bếp như giấm ăn, nước phẩm màu, nước rửa bát và một loại bột "bí mật".
Độc đáo với thí nghiệm "núi lửa tuôn trào"Một thí nghiệm mang tên "núi lửa tuôn trào" tại ngày hội STEM vừa qua khiến nhiều khán giả vô cùng thích thú. Điều đặc biệt là học sinh nhỏ tuổi hoàn toàn có thể thực hiện được thí nghiệm này bằng chính các "hóa chất" ở trong nhà bếp như giấm ăn, nước phẩm màu, nước rửa bát và một loại bột "bí mật". Bạn có thể trổ tài giải thích hiện tượng này không? Chúng tôi sẽ cung cấp đáp án cho các bạn vào ngày mai.
Người xưa dùng vải giấm để thay muối nấu ăn như thế nào?Vải giấm, một loại gia vị độc đáo thời nhà Đường, không chỉ đơn thuần là phương tiện thay thế muối mà còn là minh chứng cho khả năng thích nghi và sáng tạo trong những hoàn cảnh khó khăn.
Cách nấu thịt đông ngon, trong veo như thạch cho mâm cỗ TếtThịt đông là món ăn ngon đưa cơm mùa đông. Trong các mâm cỗ Tết cũng không thể thiếu thịt đông bởi đây là món ăn truyền thống của người Việt.
4 quán phở gà ngon ở Hà Nội, có quán bán hơn 800 bát/ngàyĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn cả. Đây cũng là nơi có nhiều quán phở ngon nổi tiếng.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.