Chuyên gia: Sáp nhập địa giới hành chính ở TPHCM giúp giảm giá bán nhàChuyên gia của CBRE Việt Nam cho rằng việc sáp nhập tỉnh, thành mang lại nhiều lợi ích, như tăng lựa chọn cho người mua nhà, giảm giá bán nhà và tạo xu hướng giãn dân đô thị.
Cách “cứu nguy" thị trường địa ốc: Cần giảm giá bán nhà, tăng chiết khấu!Đánh giá hệ quả cực kỳ nghiêm trọng từ đại dịch, Chủ tịch HoREA cho rằng, các doanh nghiệp buộc phải có giải pháp để tồn tại. Trong đó, việc giảm giá bán nhà hay tái cơ cấu doanh nghiệp được nhắc tới.
Mixue giảm giá bán, nhà đầu tư nhượng quyền căng băng rôn đòi quyền lợiKhông ít chủ cửa hàng nhượng quyền Mixue bức xúc khi phía công ty hạ giá bán sản phẩm xuống 25% nhằm tăng lượng khách nhưng chỉ hạ giá nguyên liệu đầu vào 10% khiến nhà đầu tư kinh doanh không có lãi.
HoREA đề nghị doanh nghiệp giảm giá nhàHoREA cho rằng doanh nghiệp nên giảm giá bán nhà, giảm bớt kỳ vọng lợi nhuận, thuận theo kinh nghiệm "thà bán lỗ còn hơn vay lời".
"Cơn bĩ cực" bất động sản Trung Quốc: Giảm mạnh, tặng vàng để hút người muaTrung Quốc cho phép các nhà đầu tư giảm giá bán nhà mới xây để vực dậy doanh thu. Chính sách này nhanh chóng vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các chủ nhà đã mua với mức giá cao trước đây.
Tại sao giá nhà không giảm mạnh dù thị trường khó khăn do dịch bệnh?Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng rất ít chủ đầu tư giảm giá bán nhà, còn Bộ Xây dựng thừa nhận giá nhà đang không phản ánh đúng giá trị thực, không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân.
“Cứu” bất động sản như cứu hỏa!Một năm qua đi, Bộ Xây dựng đã có những chính sách nhà ở theo hướng dùng nhà ở xã hội để “cứu” thị trường bất động sản. Nhưng liệu doanh nghiệp có chịu giảm giá bán nhà và người dân sẽ đủ tiền mua…?
"Nhà cho người thu nhập thấp, nhà tái định cư chỉ để làm giàu cho cán bộ!""Vì đơn giản, ở dạng công trình này, các bên có ăn nhiều hơn" - Ông Phạm Sĩ Liêm, Tổng hội xây dựng VN, xót xa than thở và nêu giải pháp: Tại sao không mua nhà chung cư xây dựng tốt bán cho dân tái định cư hoặc giảm giá bán nhà tốt cho người có thu nhập thấp?
Giá vàng thế giới rơi sát mốc nguy hiểm: Điều gì đang xảy ra?Kim loại quý giảm mạnh chỉ trong một tuần. Giữa vòng xoáy lạm phát và lãi suất tăng cao, dòng tiền lớn đang âm thầm rút khỏi các hầm trú ẩn an toàn.
Giá vàng khác thườngGiá vàng trong nước thời gian qua có diễn biến khác thường so với thị trường thế giới khi vàng miếng SJC giảm sâu 3,5 triệu đồng mỗi lượng, vàng nhẫn giảm tới 4 triệu đồng.
Toyota Wigo “trắng” doanh số, phân khúc xe hạng A lao dốc trong tháng 4Dù khách hàng bớt đi một sự lựa chọn, song sức tiêu thụ của Hyundai Grand i10 lại không tăng trưởng trong tháng 4, tạo nên tín hiệu đáng báo động ở phân khúc xe đô thị hạng A.
Giá bạc lao dốc, phố Wall đồng loạt hạ dự báo gây sốcTừng lập đỉnh lịch sử, giá bạc nay lao dốc mạnh khi UBS và nhiều “ông lớn” phố Wall đồng loạt hạ dự báo, làm lung lay câu chuyện khan hiếm từng khiến thị trường phát sốt.