Phó Thủ tướng: “Nếu phương tiện công cộng tốt, người dân sẽ tự bỏ xe máy”“Lộ trình giảm dần xe máy là ý tưởng rất tốt, tuy nhiên phải chú ý tới sinh kế của người lao động, đảm bảo đời sống của người dân. Nếu tổ chức phương tiện công cộng tốt thì người dân sẽ tự bỏ xe máy” – Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.
Hai việc Hà Nội cần làm khi thời điểm cấm xe xăng vào vành đai 1 cận kềKhi thời hạn cấm xe máy xăng vào vành đai 1 đang đến gần, chuyên gia giao thông cho rằng Hà Nội phải "chạy đua" mở thêm trạm sạc điện và nâng năng lực hệ thống xe buýt, đường sắt đô thị.
Loạt xe máy điện cho học sinh, người chưa có bằng lái, tầm giá 20 triệuXe máy điện dành cho học sinh, sinh viên là phân khúc “nóng” trên thị trường với đông đảo sản phẩm cạnh tranh, trong đó không thiếu mẫu giá khoảng 15 triệu đồng.
Xe máy điện thương hiệu Nhật lần đầu có ưu đãi giảm giá tại Việt NamSau khi áp dụng ưu đãi từ nhà sản xuất, giá bán thực tế của Honda ICON e: vẫn tương đối cao so với phân khúc xe máy điện dành cho học sinh, sinh viên.
Đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - QL 1A "lột xác", chờ ngày thông xeSau 10 năm trì trệ, được khởi công lại từ giữa năm 2025, đoạn đường Vành đai 2,5 từ QL 1A tới Đầm Hồng (Hà Nội) đang ở giai đoạn nước rút, chuẩn bị hoàn thành vào đầu năm 2026.
Điểm tuần: Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng và chiến dịch "dọn dẹp" vỉa hèAnh trai tông em gái tử vong vì mâu thuẫn gia đình; Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng và chiến dịch "dọn dẹp" vỉa hè Hà Nội là những vấn đề được quan tâm tuần qua.
Thanh niên đi xe máy phóng như "thần gió", đâm ngã người sang đườngNgười sang đường đã bị rơi mũ bảo hiểm ra khỏi đầu trước khi ngã xuống đường, trong khi chiếc xe điện văng xa vài mét.
Nước lũ rút, lộ ra cảnh hoang tàn sau đêm trắng chống lụt ở vùng Bình ThuậnSau nhiều giờ chìm trong biển nước do hồ thủy lợi Sông Quao xả tràn, đến sáng 5/12 tại phường Hàm Thắng đã bắt đầu rút nước, để lại lớp bùn đất dày cùng nhiều thiệt hại đối với người dân.
Pha bẻ lái "đỉnh cao" của tài xế xe khách, cứu mạng người trong tích tắcMột người đi xe máy dừng đột ngột giữa đường đã dẫn tới tai nạn liên hoàn cho hai xe máy khác và một ô tô khách.
Vì sao khó kiểm soát bầu không khí ô nhiễm độc hại ở Hà Nội?Hà Nội chỉ kiểm soát được 1/3 lượng bụi mịn PM2.5 hình thành trong phạm vi nội đô; phần lớn khối lượng phát thải có nguồn gốc từ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, thậm chí từ khu vực bên ngoài Việt Nam.
Chung cư HH Linh Đàm có được phép cấm cư dân gửi xe điện?Luật sư cho biết việc cấm cư dân gửi xe điện là trái pháp luật, có thể bị phạt tới 120 triệu đồng. Chuyên gia đề xuất HH Linh Đàm xây khu sạc riêng, lắp trạm đổi pin.
LG tiếp nhận sửa chữa hơn 2.000 thiết bị hư hại sau mưa lũ tại miền TrungTrước nhu cầu sửa chữa tăng cao sau đợt mưa lũ cuối tháng 11 tại miền Trung, LG Electronics Việt Nam triển khai đợt hỗ trợ mới tại Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai, tiếp nhận hơn 2.000 thiết bị hư hại.