Bắc Giang đề nghị không dùng từ "giải cứu" vải thiềuTỉnh Bắc Giang vừa có công văn đề nghị các cơ quan báo chí không dùng từ "giải cứu" trong các tin, bài, phóng sự... khi tuyên truyền về việc tiêu thụ nông sản nói chung và vải thiều nói riêng.
"Nói giải cứu vải thiều Bắc Giang là làm tổn thương người trồng"Lãnh đạo Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, giá vải thiều Bắc Giang đầu vụ vẫn 20.000 - 32.000 đồng/kg nên không có chuyện đặc sản này phải được "giải cứu".
Nâng vị thế của người nông dân, vậy mới là "giải cứu""Tôi khẳng định lại một lần nữa là Bắc Giang nói không với "giải cứu" vải thiều". Phát biểu của ông Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang làm tôi thấy bất ngờ và có lẽ nhiều người cũng vậy.
Vải thiều đi Mỹ: Đường không trải hoa hồngĐầu tháng 6, trong chiến dịch “giải cứu vải thiều”, thông tin những lô vải đầu tiên xuất khẩu đi Mỹ đã khơi dậy nhiều hy vọng cho nông dân ở Bắc Giang, Hải Dương về thị trường mới mở có thể đẩy mạnh tiêu thụ vải với giá cả tốt hơn.
Phó chủ tịch tỉnh livestream "chốt đơn" hơn 30 tấn vải thiềuPhó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh cùng ekip livestream bán vải thiều đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, chốt gần 4.830 đơn hàng với hơn 31 tấn vải được tiêu thụ trong một ngày.
Đi tìm câu trả lời chiến lược cho chất lượng trái vải thiều Bắc NinhUBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực năm 2026, kết nối doanh nghiệp, nhà phân phối trong và ngoài nước.
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu quả vải?Vải thiều đang bước vào mùa và là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt và giàu vitamin C. Vậy ăn vải thế nào cho đúng, mỗi ngày nên ăn qua nhiêu quả?
Kế toán, kiểm toán viên tương lai phải giỏi công nghệ, ngoại ngữTheo Học viện Tài chính, nhân lực kế toán, kiểm toán trong kỷ nguyên mới cần giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, am hiểu công nghệ và đạo đức tốt.
Khẩu hiệu lạ khắp vùng, dân bảo nhau bảo vệ kho báu hàng nghìn tỷ đồngQuyết tâm bảo vệ vùng vải thiều tuyệt đối an toàn trước dịch Covid-19, nỗ lực sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn, những nông dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vẫn vững tin vào một vụ thu hoạch vải thiều sẽ trọn vẹn.
Vải thiều không hạt Trung Quốc đổ về chợ Việt, giá bán gần 1 triệu đồng/kgVải thiều không hạt Trung Quốc đang được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá cao, khoảng 550.000-800.000 đồng/kg.
Vải thiều siêu rẻ giá 6.000 đồng/kg, phải đổ bỏ: Đâu là sự thật?Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng, vải thiều được rao bán với mức giá khá rẻ chỉ từ 6-10.000 đồng/kg, thậm chí nhiều người con đăng tải các bài viết “giải cứu vải”… Tuy nhiên, theo tìm hiểu đây không phải là vải thiều Bắc Giang hay vải Thanh Hà mà chỉ là loại vải sớm, kém chất lượng.