Cách làm giò bì tai ớt xiêm xanh lạ miệng đón TếtBạn có thể áp dụng công thức làm giò bì tai ớt xiêm xanh của chị Anh Thư, để có một món ăn ngon, lạ miệng ngày Tết.
Cách nấu thịt đông ngon, trong veo như thạch cho mâm cỗ TếtThịt đông là món ăn ngon đưa cơm mùa đông. Trong các mâm cỗ Tết cũng không thể thiếu thịt đông bởi đây là món ăn truyền thống của người Việt.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Ăn tiết canh dê tại tiệc cưới, hàng chục người nhập viện, một ca tử vongSau bữa tiệc cưới ở Thái Bình có ăn tiết canh dê, hàng chục người có triệu chứng phải nhập viện, trong đó, một người đã tử vong,
Cây giò xào ở Yên Bái có kích thước khổng lồ nặng 40kg, dài 4mSau khi gói xong cây giò xào nặng 40kg, chủ một cửa tiệm giò chả ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, chia thành các phần nhỏ khoảng 1kg để bán luôn cho thực khách với giá 120.000 đồng/kg.
Hấp dẫn nhiều món giò lạ đãi khách dịp tếtBên cạnh món giò truyền thống, nhiều món giò độc lạ với nguyên liệu biến tấu và kiểu chế biến "phá cách" là những gợi ý thú vị cho bữa cơm ngày tết thêm phong phú.
Chi 5.000 tỷ đồng nhập khẩu, thịt lợn giá siêu rẻ tràn ra vỉa hèChỉ trong 9 tháng năm 2020, Việt Nam đã chi 214,78 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ đồng) để nhập khẩu thịt lợn. Mặt hàng này xuất hiện la liệt trên thị trường, tràn ra cả vỉa vè với giá siêu rẻ.
Giữ hồn giò chả Ước Lễ trong cơn bão giá lợn tăng kỷ lụcGiá thịt lợn tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán Canh tý khiến các cơ sở chế biến thực phẩm có sử dụng thịt heo rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều cửa hàng giò chả Ước Lễ (Hà Nội) doanh thu liên tục sụt giảm, nhưng các nghệ nhân vẫn kiên quyết giữ hồn nghề với suy nghĩ ‘giữ nghề nghề chẳng phụ’.
Tết "xanh" vì môi trườngĂn Tết sao cho vừa tăng cường sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường hứa hẹn là xu hướng được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng trong tết Quý Mão năm nay.
Tết online - Lựa chọn "an toàn" thời CovidKhi dịch bùng phát, các sản phẩm cổ truyền ngày Tết như bánh chưng, giò… được nhiều gia đình đặt mua thay vì tự làm. Dù an toàn, tiện lợi, nhưng để đảm bảo chất lượng cũng như hình thức, người tiêu dùng nên chọn những điểm bán uy tín, đáng tin cậy.
Hàng tiêu dùng phục vụ Tết đã sẵn sàngCùng với nhóm hàng thực phẩm phục vụ tết nói chung, mặt hàng bánh mứt kẹo tết… cũng đang rục rịch tăng giá từ 10 - 30% so với năm ngoái. Theo các công ty phân phối, chắc chắn sẽ có đủ lượng hàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Đủ trò đầu độc thịt lợn từ khi nuôi tới lúc ănCon lợn từ khi nuôi trong chuồng cho tới lúc xuất bán đã bị “đầu độc” không biết bao lần, như vỗ béo bằng thuốc tăng trọng, bị bơm nước lúc sắp giết mổ, rồi bán không hết thịt ôi thì bị tẩy trắng bằng hóa chất...