"Mầm non quốc tế Mỹ" mở cửa lại sau 2 ngày giáo viên bỏ việc vì nợ lươngSáng nay, 4/12, "Trường mầm non quốc tế Mỹ" đã đón trẻ đi học trở lại sau 2 ngày tạm đóng cửa vì giáo viên đình công.
Giáo viên bỏ việc vì áp lực phải thu tiền "tự nguyện" của phụ huynhÁp lực phải thu nhiều khoản tiền, trong đó có các khoản mang tên tự nguyện là một trong những lý do khiến chị Bích N. phải bỏ nghề giáo.
Mong hạn chế giáo viên bỏ việc vì lý do "không đảm bảo điều kiện kinh tế""Tôi cũng không mong mỏi được tăng lương, chỉ mong có chương trình hỗ trợ, đồng hành cùng giáo viên để an tâm giảng dạy, hạn chế thầy cô xin nghỉ việc vì không đảm bảo điều kiện kinh tế", thầy giáo Phong (Trà Vinh) nói.
Bị phê "chưa chấp hành tốt" trong lý lịch, một giáo viên bỏ việc?Theo ông Trần Tấn Huyên (xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi), vì lý lịch bị phê "gia đình chưa chấp hành tốt chủ trương của địa phương" nên con gái ông phải bỏ việc vì không dám bổ sung sơ yếu lý lịch vào hồ sơ xin việc.
Đoàn giám sát của Quốc hội: Chế độ giáo viên không tương xứng với công sứcMột bộ phận giáo viên bỏ việc do định mức chưa phù hợp; chế độ tiền lương, phụ cấp rất thấp, không tương xứng với cường độ, áp lực công việc và trình độ đào tạo.
"Dễ mà, muốn giáo viên không bỏ nghề thì cứ tăng lương"Năm 2022, cả nước có 16.000 giáo viên bỏ việc, bình quân cứ 100 nhà giáo thì có một người ra khỏi ngành. Nhiều người nói: "Dễ mà, muốn giáo viên không bỏ nghề thì cứ tăng lương lên thôi"
"Tuyển dụng gần 100 giáo viên tiếng Anh nhưng hồ sơ nộp chưa đến 10""Tỉnh chúng tôi tuyển dụng gần 100 giáo viên tiếng Anh nhưng hồ sơ nộp chưa đến 10. Trong khi hàng năm số giáo viên bỏ việc, chuyển việc nhiều" - Đại biểu tỉnh Lai Châu nêu thực trạng.
5 công việc thú vị các giáo viên có thể làm nếu muốn “chuyển việc”Giáo viên có thể là một công việc hấp dẫn mà nhiều người mơ ước, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng với một số người. Và con số những giáo viên bỏ việc đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua, trong đó đa phần đều cho rằng do khối lượng khối việc quá nặng.
Nữ giáo viên bị nghi sát hại học sinh vì không được giảng dạyNữ giáo viên bị tình nghi ra tay sát hại học sinh 8 tuổi tại một trường tiểu học ở thành phố Daejeon (Hàn Quốc) vì bức xúc do không được tham gia giảng dạy trên lớp.
Siết chặt dạy học thêm: Cần thiết nhưng phải hợp lýSiết chặt dạy thêm là cần thiết, song quản lý ra sao để hài hòa lợi ích, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là bài toán mà những người làm giáo dục phải tiếp tục tìm ra lời giải.
Các trường tư có "miễn nhiễm" với Thông tư về dạy thêm học thêm không?Độc giả thắc mắc, giáo viên, học sinh các trường ngoài công lập có bị điều chỉnh bởi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm hay không?
Bãi bỏ một số quy định thu dịch vụ ngoài học phí sau Thông tư 29Bạc Liêu bãi bỏ một số nội dung trong quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đối với cơ sở giáo dục công lập để đảm bảo phù hợp với Thông tư 29 của Bộ GD&ĐT.