Bộ Xây dựng lý giải việc “sốt” đất Hà NộiTrong các nguyên nhân được Bộ Xây dựng đề cập để lý giải về việc giá đất leo thang, nhất là tại Hà Tây cũ có việc cơ sở hạ tầng giao thông tốt hơn, quy định về thủ tục chuyển nhượng đất nông nghiệp, đất rừng khá đơn giản…
Báo Mỹ: Tổng thống Trump muốn điều quân bảo vệ kho đất hiếm UkraineNBC dẫn lời các quan chức cho biết Mỹ có thể đưa quân đến bảo vệ các mỏ đất hiếm của Ukraine.
Ông Trump muốn Ukraine trả lại cho Mỹ 500 tỷ USDTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn đạt được một thỏa thuận với Kiev để đảm bảo Washington sẽ lấy lại được tiền thông qua đổi viện trợ lấy các khoáng sản đất hiếm của Ukraine.
Động thái của Bộ Công Thương khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thangBộ Công Thương cho biết đã chủ động xây dựng các kịch bản và phương án ứng xử khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang.
EU cảnh báo kịch bản Mỹ đưa quân đến bảo vệ mỏ khoáng sản ở UkraineGiới ngoại giao châu Âu lo ngại kịch bản Mỹ đưa quân đến Ukraine để bảo vệ các mỏ khoáng sản nếu đạt được thỏa thuận với Kiev có thể khiến căng thẳng leo thang.
Hệ lụy từ chiến tranh tên lửa Nga - UkraineViệc Moscow sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung ở Ukraine và quyết định của Mỹ cho phép Kiev sử dụng tên lửa tầm xa ATACMS tấn công sâu vào Nga cho thấy 2 mặt của động thái leo thang nguy hiểm.
Israel tấn công Iran: Điều tồi tệ nhất chưa đến?Israel được cho là đã tấn công hạn chế Iran để tránh leo thang. Tuy vậy, một số chuyên gia cảnh báo chu kỳ căng thẳng có thể chưa dừng lại tại đó.
Ông Zelensky bất ngờ đổi ý, từ chối ký thỏa thuận khoáng sản với MỹTổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine vẫn chưa sẵn sàng ký thỏa thuận nhằm cho phép Mỹ khai thác khoáng sản của nước này.
Nga ra tối hậu thư cho Mỹ về hoạt động triển khai tên lửaNga cảnh báo nếu Mỹ triển khai tên lửa ở Nhật Bản, điều này sẽ đe dọa an ninh Nga và buộc Moscow phải đáp trả, trong đó không loại trừ biện pháp răn đe hạt nhân.
Cháy ở tòa nhà 7 tầng tại Đà Nẵng, cư dân dùng thang dây thoát thânNgọn lửa bất ngờ bùng phát ở tầng 1 của tòa nhà 7 tầng gần biển Đà Nẵng, khiến các cư dân sinh sống bên trong hốt hoảng kêu cứu, tìm cách thoát thân.
Mỹ đòi Ukraine trả lại "tiền đầu tư" vào cuộc chiến với NgaQuan chức Mỹ đòi Kiev đền bù vì những "khoản đầu tư" mà Washington đã bỏ ra trong cuộc xung đột ở Ukraine.
Sau khi thủ lĩnh Hamas bị ám sát, giá dầu biến động khó lườngVụ ám sát thủ lĩnh Hamas trên đất Iran có thể khiến căng thẳng ở khu vực Trung Đông leo thang. Các chuyên gia cho rằng vụ ám sát này đã làm tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung và khiến giá dầu bật tăng.