Chàng trai 18 tuổi nghẹn ngào: "Em sẽ giữ gìn trái tim người hiến tặng""Em sẽ chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt để giữ gìn trái tim người hiến tặng. Xin cúi đầu tri ân người hiến và gia đình đã cho em cơ hội được sống tiếp", bệnh nhân được ghép tim xúc động chia sẻ.
Người đàn ông chết não hiến tạng, cứu sống 3 bệnh nhân nguy kịchĐây cũng là trường hợp ghép tạng từ người cho chết não thứ 4 được thực hiện thành công tại Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM.
Quả tim từ Quảng Ninh vượt 1.700km đập lại trong ngực chàng trai ở TPHCMMột cuộc chạy đua thần tốc đã được các bác sĩ thực hiện, để đưa trái tim hiến tặng từ Quảng Ninh vượt 1.700km kịp đến với người bệnh suy tim nguy kịch, đang duy trì sự sống bằng ECMO ở TPHCM.
100 nhân viên y tế chạy đua lúc nửa đêm, ghép tim cứu sống bệnh nhi ở TPHCMChỉ có khoảng 3 giờ để chuẩn bị và huy động gần 100 thành viên thuộc nhiều ê-kíp chuyên môn, các y bác sĩ ở TPHCM đã làm nên cuộc ghép tim đầy ý nghĩa để cứu mạng một bệnh nhi 15 tuổi.
Trái tim xuyên Việt từ Hà Nội "hồi sinh" cháu bé ở TPHCM ngày đầu xuânTrái tim hiến tặng vận chuyển khẩn cấp từ Hà Nội vào TPHCM đã được các bác sĩ ghép thành công, mang lại cơ hội sống cho một bệnh nhi 11 tuổi trong ngày đầu xuân mới.
CSGT TPHCM mở đường vận chuyển tim hiến tặng giữa giờ cao điểmGiữa giờ cao điểm, CSGT TPHCM khẩn trương dẫn đường vận chuyển tim hiến tặng từ Bệnh viện Nhân dân 115 đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, góp phần bảo đảm "thời gian vàng" cho ca ghép tim cứu người.
Nhu cầu sử dụng máu cấp cứu gia tăng, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu 5 đề nghịTheo Thứ trưởng Bộ Y tế, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị trong năm 2026 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục gia tăng cùng với sự phát triển của các kỹ thuật như ghép tạng, ghép tế bào gốc.
Đột phá “tuổi thọ” nội tạng của Trung Quốc mở ra hy vọng mới cho ghép tạngMột nhóm nhà khoa học tại Trung Quốc vừa công bố nghiên cứu cho thấy họ có thể đông lạnh và hồi sinh thành công các cơ quan nội tạng động vật sau nhiều ngày bảo quản ở nhiệt độ rất thấp.
Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha TrangBệnh viện Vinmec Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế ký kết hợp đồng chuyển giao trọn gói kỹ thuật ghép thận, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu cho người bệnh tại Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ.
Thực hiện thành công ca ghép gan cuối cùng năm 2025Trong ngày cuối cùng của năm 2025, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện thành công ca ghép gan từ nguồn tạng hiến của một bệnh nhân chết não.
Gần 200 y bác sĩ tham gia ghép tạng, cứu 6 người bệnhCó 6 bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được ghép tim, gan, thận và giác mạc từ nguồn hiến tặng.