Hàu xào hanh haoHàu là hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ruột hàu thường được dùng để chế biến một số món ăn như: hàu nướng, hàu nấu cháo, gỏi hàu, canh hàu ... hàu còn có thể xào với lá hanh hao.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Đến Busan phải thử cà phê chả cá Goraesa, hàu sống TongyeongBusan không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở Kim Chi mà nơi đây còn được biết đến với chợ cá lớn nhất Hàn Quốc, Jagalchi và các món ăn được chế biến từ hàu sống, được mệnh danh là “nhân sâm của biển” ở vùng Tongyeong…
Có nên ăn hàu sống?Chồng tôi rất mê món hàu ăn sống và nức nở khen “bổ”. Khi tôi muốn chế biến thành món chín cho chồng, như hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành… chồng tôi cho rằng dễ mất chất. Nhưng nhìn anh ăn sống vậy tôi rất lo không đảm bảo an toàn. Xin hỏi bác sĩ, có đúng món hàu sẽ mất chất bổ khi nấu chín hay không? (Phương Vy, Hà Nội).
Những món đặc sản cần thận trọng khi ăn để nghỉ lễ vui khỏeMùa lễ hội, các nhà hàng thường đông đúc nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu sơ chế nguyên liệu, cũng như khâu chế biến thường không được đảm bảo.
Những món ngon nhất định phải thử khi đến vùng đất MũiĐến với Cà Mau du khách được đắm mình trong màu xanh của biển khơi và những rừng tràm nơi địa đầu Tổ quốc. Ngoài ra còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn nổi tiếng.
Hải sản sống bổ hơn nấu chín?“Không có cơ sở khoa học nào cho thấy, ăn các loại thủy hải sản sống lại bổ hơn nấu chín. Bổ đâu chưa thấy chỉ thấy nhiều trường hợp ngộ độc”, BS Nguyễn Trung Nguyên, TT Chống độc, BV Bạch Mai cho biết trước hiện tượng gỏi hải sản đang là mốt hiện nay.
Những món ăn kỵ rượuLại một mùa Tết sắp đến, bất luận là ở nhà hay đi thăm họ hàng, bạn bè đều phải uống rượu. Tuy nhiên, khi uống rượu tốt nhất không nên ăn cùng những món ăn sau.
Sán làm tổ trong não vì món cá nhiều người Việt thích mêBiểu hiện ban đầu của bệnh là nhức đầu liên tục, nhức cả vùng đầu và có tính chất lan sang nhiều vùng khác. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể gặp phải những cơn động kinh nặng nhẹ khác nhau.
14 ngày "trăng mật" trên đảo hoang sơ của cặp vợ chồng Hà Tĩnh“Ngoài những khoảnh khắc đẹp thì chuyện bị đứt tay, sứt chân khi nhảy xuống biển, vào rừng bị trầy xước, chảy máu nhưng những gì nhận được thì thật sự xứng đáng”, Nguyễn Văn Thọ chia sẻ.