Giun sán bò lúc nhúc dưới da nam thanh niên mê ăn gỏi cáTình trạng nhiễm giun rồng là vấn đề mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) rất quan tâm.
Nỗi buồn gỏi cáÔng bạn nhậu phát biểu: “Ăn gỏi cá sống chấm nước tương, vắt chanh, trộn mù tạt buốt thấu óc, chiêu thêm hớp rượu thì giun sán cỡ nào cũng từ trần hết. Gỏi cá mà thiếu rượu đâu khác gì xoài tượng thiếu muối ớt, đúng thế không?” Quá đúng! Nhưng chỉ đúng câu cuối.
Nhớ hoài gỏi cá Tân MaiTừng miếng cá được phủ lớp thính màu vàng ươm, dậy mùi thơm của gia vị bên cạnh là màu xanh ngắt của dĩa rau ăn kèm gồm gần hai chục loại. Nhưng chỉ có vậy thì gỏi cá chưa thành gỏi cá Tân Mai. Nét riêng biệt là ở chỗ… nước chấm!
Đến Đà Nẵng ăn gỏi cá Nam ÔVừa mang đặc trưng của núi là mùi thơm thảo của rau rừng, vừa mang đặc trưng của biển, sông là vị mặn mà của những con cá tươi xanh, gỏi cá Nam Ô là món ăn khá thú vị và khó quên đối với những du khách từng một lần đến với Đà Nẵng.
02:04Đậm đà món gỏi cá “ảo thuật”“Rau muống tươi thật!” một người trong nhóm chúng tôi cho ý kiến. “Không phải đâu, hành lá thái đôi đó!” mọi người mới té ngửa là mình nhìn nhầm. Thế là cái công đoạn ăn bằng mắt đã bị cô chủ quán đánh lừa. Dĩa gỏi bài trí khá đẹp với màu xanh của hành lá, màu trắng của hành củ điểm xuyến vài lát ớt sừng tạo điểm nhấn. Nhìn là chỉ muốn gắp ngay một đũa.
Gỏi cá mai - món ngon dân dã mát lành đất biển Nha TrangNha Trang, thành phố biển đầy nắng gió với nhiều món ngon từ hải sản hấp dẫn. Có dịp đặt chân tới đây, thực khách đừng bỏ qua món ngon giản dị vùng biển: gỏi cá mai.
Đậm đà món gỏi cá “ảo thuật” hấp dẫn khách sành ăn Sài thành"Hấp dẫn quá!” ai cũng thốt lên khi dĩa gỏi cá bóp được chị Vy, chủ quán mang từ bếp lên. Cái mùi hăng của hành củ, cái màu xanh roi rói của dĩa gỏi làm cho những vị khách cứ chép miệng.
Ăn gỏi cá rô phi, người đàn ông suýt mất mạng vì nhiễm độc "tả biển"Sau một ngày ăn món gỏi cá rô phi, ông N.V.T. phát sốt, chân phải tê, không thể cử động. Bác sĩ chẩn đoán ông nhiễm độc "tả biển", loại vi khuẩn có trong các loại thủy sản như cá, tôm…
Ngứa như điên vì nhiễm ký sinh trùng từ gỏi cá, hải sản sốngMột bệnh nhân có thói quen ăn gỏi cá sống, rau sống được xác định mắc chứng mề đay do nhiễm ký sinh trùng. Những đám ban nhỏ hình bán nguyệt khiến người bệnh ngứa như điên dại suốt 3 tháng qua, đi khám đủ mọi nơi cuối cùng được tìm ra do tác nhân từ... gỏi cá.
Ăn gỏi cá dễ nhiễm sán lá ganTại Việt Nam, nhiễm sán lá gan đang có tỷ lệ mắc bệnh khá cao. Đây là một bệnh nhiễm ký sinh trùng lây truyền qua đường tiêu hóa chủ yếu là vệ sinh phân, nước rác..