Vây bắt loài cá "ăn sống" ở Phú Quốc, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngàyVùng biển Phú Quốc đang vào mùa cá trích, mỗi thuyền 4-6 lao động đánh bắt được từ vài trăm kg đến 1 tấn sau một đêm ra khơi, thu về 2-4 triệu đồng.
Độc lạ đặc sản "ăn tươi, nuốt sống", ăn một lần nhớ mãi ở Phú QuốcĐược lựa chọn từ những con cá trích tươi ngon nhất, món gỏi cùng tên nổi tiếng ở Phú Quốc khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi bởi độ thanh mát, ngọt dịu và béo mềm, dậy mùi thơm.
Đặc sản cá trích "ăn tươi nuốt sống" nổi tiếng ở Đà NẵngCá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.
Ngư dân mỏi tay gỡ "chiến lợi phẩm" sau một đêm vươn khơiNhững ngày này, ngư dân vùng ven biển Quảng Nam đang vào mùa đánh bắt cá trích, mỗi chuyến ra khơi vài tiếng đồng hồ, có thể thu về vài triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng nếu trúng luồng cá lớn.
Ra “đảo ngọc” Phú Quốc thưởng thức cá trích táiPhú Quốc có nhiều món hải sản, trong đó món cá trích tái là một món ăn “không lạ” và nếu khách đến đây chưa thưởng thức thì xem như bỏ lỡ một phần thú vị của ẩm thực nơi "đảo ngọc".
Đến Đà Nẵng ăn gỏi cá Nam ÔVừa mang đặc trưng của núi là mùi thơm thảo của rau rừng, vừa mang đặc trưng của biển, sông là vị mặn mà của những con cá tươi xanh, gỏi cá Nam Ô là món ăn khá thú vị và khó quên đối với những du khách từng một lần đến với Đà Nẵng.
3 điểm đẹp, 4 món ngon không thể bỏ qua khi đến Phú QuốcPhú Quốc là quần đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Kiên Giang với nước biển trong vắt, bờ cát đẹp đến say đắm lòng người, con người hiền hậu,… cùng với nhiều hải sản độc đáo chính là lợi thế tuyệt vời của du lịch Phú Quốc.
Mỏi tay gỡ cá trích, ngư dân ven biển kiếm tiền triệu mỗi ngàySau Tết, ngư dân vùng biển Thanh Hóa lại tất bật vào vụ đánh bắt cá trích. Sau những chuyến ra khơi, mỗi chiếc thuyền, bè mảng có thể mang về thu nhập tiền triệu cho ngư dân.
Nhớ hoài gỏi cá Tân MaiTừng miếng cá được phủ lớp thính màu vàng ươm, dậy mùi thơm của gia vị bên cạnh là màu xanh ngắt của dĩa rau ăn kèm gồm gần hai chục loại. Nhưng chỉ có vậy thì gỏi cá chưa thành gỏi cá Tân Mai. Nét riêng biệt là ở chỗ… nước chấm!