Thái Lan chiếm lĩnh thị phần gạo cấp thấp: Gạo Việt "hết cửa" cạnh tranhTrong khoảng 2 năm trở lại đây, Thái Lan bắt đầu gia tăng, chiếm lĩnh thị phần gạo thấp cấp. Chính vì vậy, Việt Nam trong thời gian năm 2014 và quý I/2015 gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm gạo.
Gạo Việt Nam gặp thời cơ lớnGạo cấp thấp của Việt Nam đang bị cạnh tranh mạnh tại một số khu vực. Loại gạo này của Việt Nam gần đây giảm đáng kể, trong khi xuất khẩu gạo thơm đang có xu hướng tăng.
Mã số 5395: Vợ ốm yếu, chồng không được tỉnh táo, nhiều bữa ăn cơm với muốiTrong căn nhà xập xệ bên lề đường của thôn Nà Thúm, xã Trương Lương (Hòa An, Cao Bằng), có 2 vợ chồng già yếu, bệnh tật, khốn khó. Họ chấp nhận, sống trong căn nhà này tới lúc sập thì thôi.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Lượng khách tới Nhật tăng đột biến khiến nước này thiếu gạo nghiêm trọngLượng du khách tới Nhật Bản tăng đột biến là một trong những nguyên nhân khiến nước này đang đối diện với tình trạng thiếu gạo lớn nhất suốt nhiều thập kỷ.
Thủ tướng: "Phải xây dựng thương hiệu lúa gạo nổi tiếng thế giới"Chúng ta yêu quý cây lúa như chính bản thân mình. Từ đó mới tạo được cuộc cách mạng cho cây lúa của ĐBSCL nói riêng, để xây dựng thương hiệu lúa gạo nổi tiếng thế giới, theo lời của Thủ tướng.
Lý do Nhật Bản khủng hoảng gạo nghiêm trọng nhất hàng chục nămNhật Bản trải qua mùa hè nóng nực nhất cùng với tình trạng thiếu gạo nghiêm trọng chưa từng có trong 30 năm qua.
Bẻ kèo nhau trong chuỗi giá trị lúa gạo, nông dân và doanh nhân đều thiệtTheo Tiến sĩ Đặng Kiều Nhân (Đại học Cần Thơ), trong chuỗi giá trị lúa gạo, lợi ích bền vững chỉ xuất hiện khi tất cả các thành tố đều được lợi, chuyện bẻ kèo nhau sẽ khiến tất cả thiệt thòi.
Đồ ăn ảnh hưởng tới cảm xúc như thế nào?Việc lựa chọn thực phẩm cũng có thể gây ra cảm giác lo âu hay thậm chí là trầm cảm.
Gạo lứt có tốt hơn gạo trắng?Gạo lứt thường có nhiều dinh dưỡng hơn gạo trắng. Nó có nhiều chất xơ, magie và các chất dinh dưỡng khác hơn.
Sushi có tốt cho sức khỏe không?Nhiều người đã nghe nói ăn sushi tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu điều này có đúng không dưới góc nhìn của các chuyên gia dinh dưỡng?.
Người Việt tại Nhật "sống khổ" khi thực phẩm tăng giá, đồng yên giảm mạnh"Tôi phải ăn tạm mì tôm, đi vay gạo của hàng xóm. Giờ giá cả tăng, tôi cũng chi tiêu tiết kiệm hơn trước", anh Chung, một lao động Việt tại Nhật, nói.