Cho gà tắm thảo mộc, bọc đất sét, chủ quán bán trăm con mỗi ngày ở Hà NộiKhác với các món gà nướng truyền thống, gà bọc đất sét không chỉ gây ấn tượng với cách chế biến khác biệt mà còn hấp dẫn thực khách bởi hương vị lạ miệng, thơm ngon.
300 suất phở, hơn 500 chiếc nem Việt được khách Trung Đông ăn hết veoGần 300 suất phở, hơn 500 chiếc nem cuốn và nem rán đã được công chúng thưởng thức trọn vẹn chỉ sau 2 giờ trong buổi khai mạc "Ngày Việt Nam tại Ả-rập Xê-út 2024".
Mê mẩn với đặc sản “gà cái bang” miền TâyNếu đã từng thưởng thức “gà cái bang”, chắc chắn thực khách sẽ chẳng thể nào quên được hương vị dân dã, thôn quê thấm đẫm trong từng thớ thịt. Món ăn bình dị và đơn sơ như chính tên gọi của nó, nhưng lại có thể so bì với mọi sơn hào hải vị được bày trên bàn tiệc sang trọng.
"Gà ăn mày" - món ăn dân dã mà lạ taiCách chế biến khá độc đáo nhưng không quá cầu kỳ, mang tới hương vị thơm ngon, thịt mềm ngọt, khiến món gà ăn mày dễ dàng chinh phục cả những vị khách khó chiều nhất.
Độc lạ món "gà ăn mày"Cái tên thoạt nghe lạ tai, nhưng “gà ăn mày” lại là món ăn nổi tiếng ở Giang Tô, Triết Giang (Trung Quốc). Với vị thơm ngọt đậm, “gà ăn mày” có thể chinh phục bất cứ thực khách nào.
Về miền Tây Nam Bộ thưởng thức các món nướng dân dãVề miền Tây Nam Bộ, bạn không thể bỏ qua các món nướng hấp dẫn với phong cách dân dã như nướng trui, nướng đất sét, nướng mọi…
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Người dân Yên Bái góp gà, rau... "chặn đường" đón đoàn từ thiện vào ăn cơmBà con trong xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cùng góp nguyên liệu, tổ chức bếp ăn 0 đồng, nấu hàng trăm suất cơm mỗi ngày để tiếp đãi các đoàn thiện nguyện đến hỗ trợ địa phương.
Khách sốc khi xương rồng, dưa hấu... cũng được đem nướng ở Trung QuốcTừ đá lạnh, dưa hấu, xương rồng... đều được người Trung Quốc đặt lên bếp than để nướng và tẩm ướp gia vị thành món ăn đường phố khiến nhiều du khách bất ngờ.
Gà ủ muối Tâm Gia - món ngon chinh phục gia đình ViệtGà ủ muối Tâm Gia đạt chứng nhận ISO 22000:2018 - chứng nhận Vệ sinh An toàn Thực phẩm.
Về từ Nhật, chàng trai Việt làm chủ 2 nhà hàng hút nghìn khách mỗi thángHơn 5 năm làm lao động chân tay tại Nhật Bản, anh Văn Học mang khoản tiền tích cóp trở về Việt Nam, làm chủ nhà hàng.