“Tuyệt chiêu” khuyến khích người dân chống dịch Covid-19 ở Trung QuốcNhiều địa phương kết hợp “thưởng” và “phạt” để khuyến khích người dân thực hiện các biện pháp đặc biệt trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19.
Cuộc chiến với "tử thần" cứu bệnh nhân Covid-19 của các bác sĩ Trung QuốcVới các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc, họ phải vượt qua nhiều khó khăn, áp lực, đôi khi đối mặt với rủi ro về tính mạng để thực hiện thiên chức của cứu người.
Nga tiết lộ quá trình tạo ra vaccine ung thư cho từng người bệnhVaccine ung thư của Nga được điều chế ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phù hợp với tình trạng bệnh của từng cá nhân riêng biệt.
TPHCM ghi nhận hơn 9.100 ca mắc tay chân miệng, 6 người nhiễm não mô cầuSố ca bệnh tay chân miệng ở TPHCM đã tăng 191,5% so với cùng kỳ năm 2025, đồng thời địa phương cũng ghi nhận các trường hợp nhiễm não mô cầu nguy hiểm.
5 năm sau đại dịch Covid-19: Khi vaccine thắp lên tia hy vọng cho nhân loạiĐại dịch Covid-19 để lại nhiều mất mát nhưng cũng khẳng định vai trò quan trọng của vaccine trong bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Sau 5 năm, ký ức đó vẫn nhắc lại bài học quý giá về sự chủ động trước các nguy cơ dịch bệnh trong tương lai.
Tổng thống Putin: Hệ quả xung đột Iran có thể tương đương đại dịch Covid-19Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hiện rất khó để dự đoán các hệ quả từ cuộc xung đột hiện nay tại Iran, song một số ý kiến đã so sánh tác động tiềm tàng của nó với đại dịch Covid-19.
Hà Nội thông tin 17 ca Covid-19 mới, khuyến cáo về biến thể "ve sầu"Hà Nội ghi nhận 17 ca Covid-19 trong tuần qua, nâng tổng số ca từ đầu năm lên 29 trường hợp.
Bộ Y tế cảnh báo một biến thể Covid-19 đã thay đổi đặc tính kháng nguyênTheo Bộ Y tế, biến thể BA.3.2 của Covid-19 được ghi nhận thay đổi đặc tính kháng nguyên và có khả năng né tránh miễn dịch trong điều kiện phòng thí nghiệm.
WHO kêu gọi Mỹ chia sẻ thông tin tình báo về nguồn gốc Covid-19Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi Mỹ chia sẻ bất kỳ thông tin tình báo nào mà họ có thể đang giữ lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, bất chấp việc Mỹ rút khỏi WHO.
Nga kỳ vọng vaccine ung thư sẽ tạo đột pháMột bệnh nhân mắc ung thư da tại Nga đã trở thành người đầu tiên được tiêm vaccine ung thư cá nhân hóa, Bộ Y tế Nga thông báo hôm 1/4.
TPHCM tổ chức cầu siêu nạn nhân Covid-19 ở công viên số 1 Lý Thái TổLãnh đạo Thành ủy và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM đã đi vòng quanh tượng đài Giọt nước tại công viên số 1 Lý Thái Tổ để tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19.
Hãng hàng không Trung Quốc nối lại đường bay thẳng đến Triều Tiên sau 6 nămSau 6 năm gián đoạn, hãng hàng không Air China khởi động lại các chuyến bay thẳng Bắc Kinh - Bình Nhưỡng vào ngày 30/3, chỉ hơn hai tuần sau khi hai bên nối lại dịch vụ đường sắt.