Hà Nội: Khách thích thú với ly đồ uống bay lơ lửng, có... dế mèn chiên giònMột quán đồ uống tại Hà Nội mang đến trải nghiệm bất ngờ cho thực khách với ly nước bay lơ lửng, kèm theo một chú dế chiên giòn. Một món đồ uống khác được phục vụ kèm với... tai nghe.
Trò vui bắt dế mang lại nửa triệu đồng mỗi ngàySau trận mưa, người dân xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa mang theo cuốc, chậu ra bãi bồi sông Chu bắt dế. Công việc thời vụ này giúp nhiều nông dân đút túi nửa triệu đồng mỗi ngày.
Dế mèn "chu du" trên bàn nhậu, muốn ăn phải xếp hàng chờHiện nay trên các chợ mạng, nhiều tiểu thương rao bán rầm rộ dế mèn đông lạnh với giá 150.000 - 300.00 đồng/kg, kèm theo những lời quảng cáo có cánh.
Món lạ dế mèn rang lá chanh, gom 3 ngày mới đủ 1 bữaDế cơm đang được rao bán trên "chợ mạng" với giá 200.000 đồng/kg, còn dễ mèn giá tới gần nửa triệu đồng 1kg. Loại đặc sản này đang cực kỳ hút khách, là món ăn khoái khẩu của dân Hà Nội.
Muốn thưởng thức dế mèn, phải về Mường LòThiên nhiên và văn hóa đa dạng đã giúp cho Mường Lò có nhiều sản vật mà du khách chỉ thưởng thức một lần là nhớ mãi. Đó là nồi xôi nếp dẻo quánh, bát cháo vịt thơm lừng hay đĩa cá sỉnh rán đậm ngọt… Trong đó, không thể không kể đến đặc sản dế mèn - một món ăn độc đáo từ vẻ bề ngoài cho đến hương vị.
Cuộc phiêu lưu của thầy dạy Toán và con dế mènTừ một giáo viên, anh Thắng đột ngột nghỉ dạy bắt đầu "cuộc phiêu lưu" cùng con dế mèn. Thành công đã đến với người kiên định, giờ đây anh có một trại nuôi dế lớn và là Chủ tịch hội làm vườn Nghệ An.
Lên Sơn La, chỉ khách quý mới được chiêu đãi “đại tiệc” côn trùngVới người dân mảnh đất Sơn La, chợ phiên nếu thiếu côn trùng sẽ kém đông vui, còn bữa cơm đãi khách quý không có những món ăn từ côn trùng thì đạm bạc. Những món ăn này mang đậm hương vị dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ với thực khách phương xa.
Nuôi toàn con "độc lạ", chàng trai xứ Thanh thu lãi tiền tỷ mỗi nămTrang trại nuôi dế mèn, bọ cạp, cà cuống, tắc kè, thằn lằn với quy mô hàng nghìn m2 của anh Lâm Ngọc Tâm tại huyện Thường Tín (Hà Nội) mang lại việc làm, thu nhập cho nhiều lao động.
5 món ngon "nhắc tới là thèm" của mảnh đất vùng cao Yên BáiKhi nhớ tới mảnh đất vùng cao Tây Bắc - Yên Bái, người ta sẽ nhớ về những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhuộm vàng óng ả vào mùa lúa chín hay cung đường đèo quanh co say lòng biết bao phượt thủ. Và cũng ở mảnh đất đó có vô số món ngon đặc sản nức lòng du khách gần xa.
“Đại tiệc” côn trùng ở miền Tây BắcThật khó lý giải về “cơn nghiện” món ăn côn trùng ở Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La, bởi từ bao đời nay, trong bữa cơm của người dân nơi đây, món ấy là “chủ lực”. Có thể đó là cách tận diệt thiên nhiên, cũng có thể là văn hóa thưởng thức của vùng miền.
Nuôi loại con 'nghe đã ghê' mang lại nguồn thu 'khủng' không ngờNuôi toàn con "độc, lạ", nghe tên đã thấy ghê mà nhiều nông dân thoát nghèo, thậm chí làm giàu vì thu nhập từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi năm.
Món ngon mê hoặc lòng người ở Yên BáiMỗi vùng đất đều có một nét độc đáo riêng để người ta nhớ đến và Yên Bái cũng không ngoại lệ. Nhắc đến Yên Bái không chỉ là nhắc đến Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, … mà người ta còn nhắc đến các món ngon nơi đây như thịt khô gác bếp, mận tam hoa,… và cả những món ăn kì lạ như trứng kiến hay ngóe ôm măng...