Thực hư thông tin doanh nghiệp “xúi” dân phá lúa, nuôi sinh vật lạGiám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp xác nhận có sự việc Công ty Sen Hoàng Giang thả tôm hùm đỏ - loài sinh vật thuộc danh mục cấm nuôi ở Việt Nam - xuống ao sen nhưng số tôm này đã được bắt và tiêu hủy. Về thông tin công ty này có người Trung Quốc làm việc, mới xác định có một vài người đến theo diện đối tác...
Hàng nghìn con vịt trời lao xuống phá ruộng lúa, nông dân thắp đèn xua đuổiĐịa bàn 2 xã Điền Mỹ và Hòa Hải của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh xuất hiện đàn chim hoang dã hàng nghìn con sà xuống tìm thức ăn, phá lúa non của người dân.
Doanh nghiệp Việt sắp đón nhận loạt "đơn hàng" lớn từ Chính phủThường trực Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền về việc giao nhiệm vụ, đặt hàng các doanh nghiệp để triển khai các dự án lớn trong quý II.
Đến 30/6, tất cả lãnh đạo và cán bộ phải xử lý hồ sơ công việc trên mạngVới mục tiêu hết tháng 6, 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được gắn định danh cá nhân, Chính phủ yêu cầu tất cả lãnh đạo, cán bộ xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng và dùng chữ ký số.
Triển lãm hàng đầu châu Âu về công nghệ và máy nông nghiệp sẽ đến Việt NamAGRITECHNICA ASIA sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/3 đến 14/3, mang đến cơ hội khám phá các giải pháp tiên tiến trong trồng trọt, nông nghiệp thông minh và canh tác bền vững.
Ruộng lúa Việt Nam được nước ngoài thưởng 3,2 tỷ đồng vì giảm phát thảiSau vụ mùa đầu tiên, diện tích lúa tham gia dự án Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ở khu vực ĐBSCL đã giảm phát thải 27.000 tấn CO2.
Công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái; loạt doanh nghiệp đổi sếpThông tin mới về công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông lớn dệt may Garmex Sài Gòn cho thuê đất làm sân tập pickleball, nhiều doanh nghiệp đổi sếp... được độc giả quan tâm trong tuần qua.
Đặc sản Đồng bằng sông Cửu Long bán chạy trên livestream "Tinh hoa Việt du ký"Phiên livestream "Shopee - Tinh hoa Việt du ký" đã đem tới cho người xem hàng loạt sản phẩm đậm chất miền Tây sông nước như nước mắm cá cơm Phú Quốc, mật hoa thốt nốt An Giang và cả gạo lúa tôm.
Bộ Nông nghiệp Cuba tham quan việc sản xuất lúa gạo ở Cần ThơNgày 12/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Cuba do Bộ trưởng Ydael Jesús Pézez Brito dẫn đầu đã đến thăm hoạt động sản xuất, kinh doanh lúa gạo của một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ.
Nông dân Quảng Trị bất ngờ nhận lì xì chúc Tết của lãnh đạo tỉnhNhiều nông dân ở Quảng Trị bất ngờ nhận được lì xì của lãnh đạo tỉnh trong ngày ra đồng làm việc đầu năm mới.
Vụ “xúi” dân phá lúa, nuôi sinh vật lạ: Trồng giống sen mớiNgày 7/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Hùm - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội Trung - cho biết, chủ doanh nghiệp Sen Hoàng Giang vẫn chưa trở lại cơ sở từ sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Phần diện tích đất doanh nghiệp thuê, doanh nghiệp cho nhân viên trồng nếp và trồng một giống sen mới.
Bẻ kèo nhau trong chuỗi giá trị lúa gạo, nông dân và doanh nhân đều thiệtTheo Tiến sĩ Đặng Kiều Nhân (Đại học Cần Thơ), trong chuỗi giá trị lúa gạo, lợi ích bền vững chỉ xuất hiện khi tất cả các thành tố đều được lợi, chuyện bẻ kèo nhau sẽ khiến tất cả thiệt thòi.