Tiền lương của "lao động đặc biệt" trong doanh nghiệp nhà nướcDoanh nghiệp nhà nước có sử dụng lao động là phi công, lao động công nghệ cao được phép xây dựng quỹ tiền lương riêng để trả cho nhóm lao động đặc biệt này theo giá thị trường.
Tăng quyền cho doanh nghiệp Nhà nước, giảm 50% thủ tục trình lên Thủ tướngDự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được tiếp thu, chỉnh lý theo hướng tăng cường phân cấp cho doanh nghiệp, cắt giảm nhiều thủ tục phải trình Thủ tướng, Chính phủ, Quốc hội.
Đề xuất mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nướcBộ Nội vụ đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước.
Doanh nghiệp Nhà nước muốn được tự quyết vấn đề tiền lươngNhiều doanh nghiệp Nhà nước đề xuất chỉ quản lý vốn Nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp cấp F1, đồng thời cho phép doanh nghiệp tự quyết định về vấn đề tiền lương.
Họp với Thủ tướng, các doanh nghiệp Nhà nước hiến kế gì?Tại hội nghị làm việc với Thường trực Chính phủ các doanh nghiệp nhà nước đã hiến kế để đầu tư, khai thác các dự án trọng điểm, giải quyết những bài toán chiến lược trong các ngành kinh tế mũi nhọn.
Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp Nhà nước tăng tốc, bứt phá tăng trưởngThủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp Nhà nước tiên phong trong việc tăng tốc, bứt phá tăng trưởng kinh tế, hướng tới mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.
Các doanh nghiệp Nhà nước làm ăn ra sao?Trong số 671 doanh nghiệp Nhà nước vẫn có hàng trăm doanh nghiệp thua lỗ, trong đó có EVN, VICEM, Vietnam Airlines... Lỗ lũy kế của 134 doanh nghiệp Nhà nước là hơn 115.000 tỷ đồng tới cuối năm 2023.
Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Nhà nước có mức lương cao nhất 80 triệu đồngChính phủ quy định mức lương cao nhất của chủ tịch HĐTV và HĐQT trong doanh nghiệp Nhà nước không quá 80 triệu đồng. Lương của giám đốc không vượt quá 10 lần mức lương bình quân của người lao động.
Thủ tướng họp với doanh nghiệp Nhà nước, yêu cầu tăng trưởng ra sao?Thủ tướng yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải không ngừng lớn mạnh, tiên phong dẫn dắt, phát huy vai trò là lực kéo trong chuyển đổi số, đổi mới công nghệ và sáng tạo.
Đề xuất mới về tiền lương doanh nghiệp nhà nước, cao nhất 180 triệu đồngBộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước.
Bảng lương, phụ cấp mới áp dụng trong doanh nghiệp nhà nướcDoanh nghiệp nhà nước được chủ động quyết định thang, bảng lương, phụ cấp nhưng phải đảm bảo quỹ tiền lương chi trả không vượt quá quỹ tiền lương kế hoạch của người lao động.
Lương quản lý trong doanh nghiệp nhà nước lên đến 300 triệu đồng/thángMột số doanh nghiệp trả lương cho người quản lý là 130-150 triệu đồng/tháng; thậm chí có nơi đến 240-300 triệu đồng/tháng.