Nguyên tắc vàng cho dinh dưỡng thai kỳQuan niệm bà bầu phải ăn thật nhiều để đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con đã không còn hợp thời nữa. Thực tế, rất nhiều bà bầu hiện đại giữ với cơ thể nhẹ nhõm trong thai kỳ vẫn sinh ra những đứa trẻ bụ bẫm khỏe mạnh. Bí quyết của họ nằm trong nguyên tắc vàng: “Không ăn nhiều, hãy ăn thông minh” .
Dinh dưỡng thai kỳ: Tuần 33 - 36Một chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả sẽ giúp hệ miễn dịch của thai nhi phát triển tốt hơn.
Dinh dưỡng thai kỳ: tuần 37 - 40Ở thời điểm này, hệ thần kinh của bé đang phát triển lớp vỏ myelin bảo vệ. Quá trình này vẫn còn tiếp tục sau sinh và vi chất tối cần thiết lúc này là vitamin B12, được tìm thấy trong nhiều loại thịt cá. Hãy ăn nhiều thịt đỏ, cá, thịt lợn hay trứng...
Dinh dưỡng thai kỳ quyết định sự phát triển của trẻTình trạng dinh dưỡng tốt lúc thụ thai cũng như chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất ở những tháng kế tiếp không những bảo vệ sức khoẻ của các mẹ mang thai mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi.
Hướng dẫn quốc gia về dinh dưỡng thai kỳ - bước khởi đầu quan trọng trong chăm sóc dinh dưỡng mẹ và béNhân dịp Bộ Y Tế vừa ban hành “Hướng dẫn quốc gia về dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và cho con bú” với sự hỗ trợ về kiến thức khoa học cũng như tài chính từ Abbott, ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y Tế đã dành thời gian trả lời phỏng vấn về chương trình cũng như những tác động tích cực mà Hướng dẫn này dự kiến sẽ đem lại cho nhân viên y tế, bà mẹ và trẻ em Việt Nam.
Chương trình tư vấn miễn phí dành cho bà mẹ mang thaiTrong tháng 9, Hội dinh dưỡng Việt Nam phối hợp cùng Similac Mom sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề: “Dinh dưỡng thai kỳ và ảnh hưởng lên chỉ số IQ của trẻ” tại ba thành phố lớn TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội.
Tương lai của con bắt đầu ngay từ trong thai kỳĐó là thông điệp mà buổi tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia của Enfa A+ Smart Club mong muốn truyền tải đến các mẹ bầu - những người sắp bắt đầu hành trình làm mẹ thiêng liêng của mình. Buổi tư vấn cùng bác sỹ Hoàng Thị Thanh Thủy - Phó trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng 1 với chủ đề “DINH DƯỠNG THAI KỲ QUYẾT ĐỊNH TỪNG CỘT MỐC PHÁT TRIỂN CỦA BÉ!” cũng đã khép lại chuỗi 03 kỳ tư vấn trực tuyến của Enfa A+ Smart Club.
Chuyên gia cảnh báo "nạn đói âm thầm" ở trẻ ảnh hưởng đến chiều caoThiếu hụt vi chất dinh dưỡng đang trở thành một "nạn đói âm thầm" đối với trẻ em Việt Nam, cản trở sự phát triển chiều cao và sức khỏe xương.
Bộ Y tế phản bác thông tin toàn dân sử dụng muối i-ốt gây độcHiện nay có ý kiến cho rằng quy định toàn dân sử dụng muối i-ốt tại Việt Nam sẽ dẫn đến nguy cơ cường giáp hoặc bệnh lý khác cho người thừa i-ốt. Theo Bộ Y tế, đây là quan niệm sai lầm.
Ca bệnh rất hiếm: Thai phụ phình buồng trứng cực lớn sau tiêm 5 mũi thuốcCác bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ cho biết, đây là ca bệnh rất đặc biệt, nên đơn vị sẽ báo cáo để ghi nhận vào y văn thế giới.
Hội thảo khoa học "Kiến thức dinh dưỡng cho trẻ sinh mổ"Hội thảo "Kiến thức dinh dưỡng cho trẻ sinh mổ" do Công ty Cổ phần SoraMilk Việt Nam phối hợp nhà phân phối Dũng Trang Milk Nghệ An tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Dược Quốc tế, Rance Pharma và Hacofood Group.
Nhiều người Việt bị "đói" vi chất dinh dưỡng mà không biếtTheo thống kê, chỉ khoảng 27% hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng muối iốt đủ tiêu chuẩn, thấp hơn rất nhiều so với khuyến cáo của WHO. Tương tự, tình trạng thiếu sắt, kẽm, vitamin A cũng khá phổ biến.