5 nguyên tắc dinh dưỡng bệnh nhân ung thưĐiều cần ưu tiên hàng đầu trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư là phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các tế bào lành, từ đó tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể để chống chọi lại bệnh tật.
5 nguyên tắc dinh dưỡng bệnh nhân ung thư trực tràng cần nhớVới bệnh nhân ung thư trực tràng, chế độ ăn uống có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc chiến với bệnh tật.
Ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng tuổi thọ: Bao nhiêu là đủ?Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Câu hỏi là bạn nên ăn bao nhiêu ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày?
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tiết lộ 4 "thuốc quý" để sống khỏeTheo nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, có 4 loại "thuốc quý" mà con người cần phải có đầy đủ để giúp dưỡng nuôi sự sống hiệu quả.
9 bí quyết sống trường thọ của người dân OkinawaOkinawa (Nhật) được biết đến là hòn đảo trường thọ. Không những thế, tỉ lệ mắc các bệnh như tim mạch, đột quỵ, ung thư của người dân nơi đây thấp hơn so với nhiều nơi khác.
Bác sĩ Nhật U90 chia sẻ 3 món ăn quen thuộc để tránh bệnh tim, tiểu đườngBí quyết của ông chính là cách xây dựng chế độ ăn. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể tạo ra năng lượng và duy trì sức khỏe.
5 thực phẩm cần hạn chế và những món nên ăn để sống khỏe, sống thọTheo chuyên gia, lý tưởng nhất, chế độ ăn kéo dài tuổi thọ chủ yếu là thuần chay, ăn ít trái cây nhiều rau, ăn các loại đậu, hạt, cá… Nhịn ăn một cách an toàn cũng góp phần kéo dài tuổi thọ.
6 loại trái cây "tốt hơn thuốc bổ", bạn nên ăn thường xuyênTất cả các loại trái cây đều giàu chất dinh dưỡng giúp chống lại bệnh tật. Trong số đó, một số nhận được sự chú ý đặc biệt vì lợi ích chống viêm.
Học người Nhật cho một thứ vào cơm giúp bổ tim, dưỡng nhanKhông chỉ mang đến hương vị thơm ngon, món ăn này còn giúp dưỡng da căng hồng, mịn màng, cùng nhiều giá trị sức khỏe.
Những "siêu thực phẩm" tốt cho sức khỏe có trong bát phởPhở là món ăn sáng quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích, cung cấp 350-400kcal. Không những thế, nhiều loại rau ăn kèm, rau thơm trong phở cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
"Giáo sư, bác sĩ Hà Duy Thọ" gây tranh cãi về ung thư: Bệnh nhân cần ăn gì?Trước các phát ngôn gây tranh cãi của "Giáo sư, bác sĩ Hà Duy Thọ", câu hỏi đặt ra là thói quen ăn uống như thế nào sẽ gây ung thư, và bệnh nhân ung thư cần dinh dưỡng thế nào mới đúng đắn?