320 luật sư bị xóa tên vì không chịu đóng phí320 luật sư không đóng phí thành viên nên bị Đoàn luật sư TPHCM xóa tên khỏi danh sách luật sư.
Đoàn luật sư Hà Nội xóa tên 8 luật sư vì "18 tháng không đóng phí"Đoàn Luật sư TP Hà Nội vừa có quyết định xóa tên khỏi danh sách luật sư đối với 8 người do "18 tháng không đóng phí thành viên".
Xóa tên ông Lê Công Định khỏi Đoàn luật sư TPHCMChiều 22/6, ông Nguyễn Đăng Trừng - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM, thay mặt Ban chủ nhiệm ký quyết định xóa tên ông Lê Công Định khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư thành phố.
Lý do vở tin học có link dẫn đến web “đen” không được TP Huế lựa chọnVở bài tập tin học lớp 3 có đường link dẫn đến trang web không phù hợp trước đây không được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở thành phố Huế.
Bộ Chính trị: Thí điểm chế định luật sư công tại 8 bộ, 10 địa phươngChế định luật sư công sẽ được thực hiện thí điểm tại 8 bộ và 10 tỉnh, thành phố sau khi Bộ Chính trị thống nhất. Thời gian thực hiện thí điểm từ 1/10/2026 đến 30/9/2028.
Giáo viên dạy phổ thông bắt buộc phải có chứng chỉ chuẩn nghề nghiệp mớiTheo quy định mới về chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, chứng chỉ bồi dưỡng chuẩn nghề nghiệp là yêu cầu bắt buộc với giáo viên các cấp học.
Con đẻ, con nuôi đừng lầm tưởng đương nhiên được hưởng thừa kế từ cha mẹTheo luật sư, trong thừa kế theo pháp luật, con đẻ, con nuôi hợp pháp của người chết thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa mọi người con đều chắc chắn được hưởng di sản.
Con trai chia thừa kế không có tên mẹ, vì sao di chúc có nguy cơ bị hủy?Theo Điều 644 Bộ luật Dân sự, người mẹ có quyền yêu cầu kỷ phần thừa kế tương đương 2/3 của một suất thừa kế. Bởi vậy, nếu không chia đúng quy định, di chúc có nguy cơ bị hủy bởi Tòa án.
7 nhóm giáo viên được "trải thảm đỏ" tuyển dụng và hưởng phụ cấp đặc thùChính phủ vừa ban hành nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà giáo, trong đó xác định 7 nhóm giáo viên được hưởng chính sách thu hút, trọng dụng với nhiều ưu đãi về phụ cấp tới 150%.
Đề xuất luật sư phải “có bản lĩnh chính trị vững vàng”Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi) đề xuất bổ sung tiêu chuẩn “có bản lĩnh chính trị vững vàng” vào tiêu chuẩn luật sư. Đại diện nhiều bộ đề nghị làm rõ thêm nội hàm này tại cuộc họp thẩm định.
Bỏ quên con gái 2 tuổi trên xe, người cha có phải chịu trách nhiệm pháp lý?Theo quy định, vụ việc có dấu hiệu của tội Vô ý làm chết người. Tuy nhiên, nếu người đại diện hợp pháp khác của bé gái xin miễn xử lý hình sự, người cha có thể không phải chịu trách nhiệm pháp lý.
VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tùTheo VKS, bị cáo Nguyễn Văn Dân, Giám đốc Công ty Hoàng Dân, giữ vai trò cầm đầu trong vụ án. Ông Dân bị cáo buộc đã gặp các cá nhân có chức trách, quyền hạn để được cung cấp thông tin, file dự toán.