Mỹ thúc đẩy dự luật quốc phòng 740 tỷ USD, nhắm đến Trung QuốcỦy ban tại thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật quốc phòng với điều khoản nhắm mục tiêu tới Trung Quốc trong bối cảnh cạnh tranh giữa hai nước đang nóng lên.
Ông Trump thẳng tay phủ quyết dự luật quốc phòng "có lợi cho Nga - Trung"Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng được lưỡng viện thông qua, sau khi cho rằng dự luật này dường như giống "món quà" cho Nga và Trung Quốc.
Ông Trump dọa phủ quyết dự luật quốc phòng "có lợi cho Trung Quốc"Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12 tiếp tục tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ phủ quyết Dự luật Ủy quyền ngân sách quốc phòng (NDAA) cho năm 2021 mà quốc hội vừa thông qua.
Tổng thống Trump ký thông qua dự luật quốc phòng 716 tỷ USDTổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 đã ký thông qua dự luật chính sách quốc phòng 716 tỷ USD, cho phép chi tiêu quân đội và cũng bao gồm điều khoản nới lỏng kiểm soát các hợp đồng của chính phủ với 2 tập đoàn ZTE Corp, Huawei Technologies của Trung Quốc.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 716 tỷ USD nhắm vào đầu tư từ Trung QuốcHạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật về chi tiêu quốc phòng trị giá 716 tỷ USD, trong đó đưa ra các quy định về việc xem xét kỹ các khoản đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ và cấm chính phủ Mỹ sử dụng công nghệ từ các công ty viễn thông lớn của Bắc Kinh.
Quốc hội Mỹ có thể trao cho ông Biden công cụ mới để kiềm chế Trung QuốcQuốc hội Mỹ có thể sắp trao cho chính quyền của ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden một khung pháp lý mới nhằm kiềm chế Trung Quốc bằng một dự luật quốc phòng.
Ông Trump liên tục trút giận lên phe Cộng hòaTổng thống Donald Trump trút giận lên các lãnh đạo đảng Cộng hòa vì bỏ phiếu bác phủ quyết về dự luật quốc phòng cũng như không ủng hộ cáo buộc bầu cử gian lận của ông chủ Nhà Trắng.
Hạ viện vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Tổng thống TrumpHạ viện Mỹ ngày 28-12 bỏ phiếu với kết quả ủng hộ áp đảo nhằm vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng trị giá hàng trăm tỉ USD mà lưỡng viện đã thông qua.
11 tháng: Thu ngân sách vượt 21% dự toán, xuất nhập khẩu bùng nổSáng 6/12, Bộ trưởng Tài chính cho biết thu ngân sách 11 tháng đạt 2,4 triệu tỷ đồng, xuất siêu hơn 20 tỷ USD. Tuy nhiên, giải ngân đầu tư công chậm và thiên tai vẫn là thách thức với tăng trưởng.
Khách tử vong ở khách sạn, lễ tân nhận thuốc cấp cứu nhưng không giaoMột vị khách Trung Quốc tử vong, nghi liên quan đến việc thuốc cấp cứu của ông bị nhân viên lễ tân giữ suốt 5 tiếng mà không chuyển lên phòng. Vụ việc khiến dư luận tranh luận gay gắt.
Nữ sinh tự sát sau khi bị phát tán hình ảnh ăn trộm kemMột nữ sinh trung học sống tại tỉnh Chungchoeng Nam (Hàn Quốc) được phát hiện tử vong sau khi bị phát tán hình ảnh ăn trộm kem.
Trưởng công an xã có thêm quyền kiểm tra về môi trường, tài nguyênDự thảo Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Cảnh sát môi trường bổ sung trưởng công an xã, phường, đặc khu... có quyền kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường, tài nguyên.