Mẹo hay phòng tránh, giảm ngứa tay khi sơ chế dọc mùngDọc mùng là thực phẩm quen thuộc trong các món canh, bún, miến của người Việt. Tuy nhiên nếu sơ chế dọc mùng không cẩn thận bạn rất dễ bị ngứa tay thậm chí ngứa miệng khi ăn phải.
Món dọc mùng muối chua "dai, giòn sần sật" nức tiếng ở Nghệ AnDọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ Nghệ.
Dị ứng với bún dọc mùng, cô gái trẻ chết nãoGS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực (BV Bạch Mai) chia sẻ câu chuyện về cô gái trẻ hơn 20 tuổi sốc phản vệ do ăn dọc mùng. Sốc phản vệ không chỉ do thuốc, mà tình huống này gặp nhiều trong cộng đồng, có người sốc do dị ứng với trứng, hay chết chỉ vì ăn một hạt lạc, một bát bún dọc mùng...
Dọc mùng sấy khô thành đặc sản nơi phố thị, "hét giá" 300.000 đồng/kgDọc mùng vốn là cây mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng khi lên thành phố lại trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên đến gần nửa triệu đồng/kg loại sấy khô.
Tưởng nhầm dọc mùng, rau đắng, 15 người nhập viện sau ăn lẩuChỉ trong 3 ngày qua, tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên xảy ra liên tiếp hai vụ ngộ độc thực phẩm khi ăn lẩu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà hàng đã nhầm cây hoa chuông là rau đắng, cây ráy là dọc mùng.
Lạ miệng với món nộm dọc mùng Cây rau mùng hay được dùng trong các món canh, món xào hay muối chua... Loài rau dân dã này còn có thể làm nộm cũng rất ngon.
Dị ứng nặng vì nhầm cây ráy là dọc mùngLâu lắm rồi tôi không ăn canh dọc mùng (miền Nam gọi là bạc hà) nên rất hào hứng khi nhìn bát canh hấp dẫn. Ai dè vừa cho một miếng nhỏ vào miệng thì cảm thấy bỏng rát rất ghê gớm.
Mẹ đắp dọc mùng chữa nhọt, con bị hoại tử vùng môngThấy con bị mọc nhọt ở vùng mông trái kèm theo sốt, thay vì đưa con đến Trạm y tế, mẹ cháu Vàng Quáng V (18 tháng tuổi, ở Hà Giang) đã lấy kim thêu chọc cho vỡ nhọt. Sau đó chị lấy lá cây dọc mùng và một số lá khác giã nát, đắp để chữa nhọt cho con.
Lão nông thu nhập trên 300 triệu đồng/năm từ cây bạc hà (dọc mùng)Hiện nay, nhiều nông dân rất nhạy bén với cây trồng, vật nuôi có năng suất và giá trị kinh tế cao. Chẳng hạn như ông Đoàn Văn Dân ở ấp Mỹ Thuận I, xã Phụng Hiệp, (Phụng Hiệp, Hậu Giang) có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm từ việc trồng bạc hà (dọc mùng).
Gần 200 công nhân nhập viện vì ăn dọc mùng bị sót... vỏSau bữa ăn trưa, gần 200 công nhân đồng loạt mắc triệu chứng tê lưỡi, hơi ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn nên đã được đưa vào bệnh viện điều trị.
Á khẩu vì ngộ độc khi đang ăn lẩu TháiKhi ăn đến món lẩu Thái, chị M. vừa ăn 1 miếng rau nhìn giống như dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà) thì bị đau dữ dội ở vùng họng, vùng lưỡi, vùng má và không thể nói được.
01:34Món ngon từ lá chanh đậm chất Hà Nội giữa lòng Sài GònĐến đây đa phần đều các thực khách đều muốn tìm lại chút dư vị của Hà Nội với bún cá rô, bún ốc, bún măng ngan, bún chả, bún nem, miến gà trộn , bún chân giò giả cầy, bún ốc chuối đậu, bún mọc sườn dọc mùng…