Đặc sản Hải Phòng không phải ai cũng ăn được, có người nếm thử sưng húp mắtGiá bể được xem là món ngon hấp dẫn ở Hải Phòng. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, anh Mạnh gặp tình trạng dị ứng, mắt sưng húp, khó quan sát.
Lào Cai: Ăn sâu cọ bị ngộ độc phải vào viện cấp cứuMới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã cấp cứu thành công nữ bệnh nhân sốc phản vệ sau khi ăn 3 con sâu cọ (đuông cọ, nhộng cọ).
Nhập viện vì món ăn "độc lạ"Ăn những loại côn trùng độc lạ, không ít người đã ngộ độc, thậm chí tử vong. Chuyên gia cảnh báo người dân không nên mạo hiểm thử các món ăn độc lạ này.
Nhộng tằm rất bổ dưỡng, cho trẻ ăn như thế nào để an toàn?Nhộng tằm là một loại thực phẩm dinh dưỡng có vị béo bùi vô cùng đặc trưng. Nó chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Vậy có nên cho trẻ ăn nhộng tằm và ăn như thế nào cho đúng?
TPHCM: Cấp cứu người phụ nữ 43 tuổi bị dị ứng với... cơmĐang dự tiệc cùng gia đình, người phụ nữ đau bụng dữ dội, nổi mề đay dày phải đi cấp cứu. Kết quả xét nghiệm dị nguyên cho thấy, bệnh nhân dị ứng nhiều thực phẩm như cơm, đậu phộng, hạt hướng dương.
Cụ ông tuổi 90 dỗi yêu vợ vì "đi viện 9 ngày không gọi điện hỏi thăm"Về nhà sau 9 ngày nằm viện, cụ Úc dỗi vợ vì không gọi điện hỏi thăm: "Nhà người ta, ông nằm viện bà tới tấp mua quà cho. Đây tôi chờ bà chả có gì. Nhớ, nhớ rơi cả nước mắt".
Bà mẹ ở TPHCM mất loạt bạn bè vì… clip đánh ghen "trần như nhộng"Những ngày qua, chị Trần Như Nhật Lệ đã chặn và hủy kết bạn với hàng loạt bạn bè chia sẻ, bình phẩm hả hê trước clip đánh ghen "trần như nhộng".
Người đàn ông suýt chết vì món ăn tưởng vô cùng quen thuộcSau khi ăn 15 con nhộng tằm, bệnh nhân bỗng nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn, rét run, vào viện thì đã trong tình trạng sốc phản vệ rất nặng lơ mơ, huyết áp không đo được.
Ăn dế chiên giòn, bé trai 3 tuổi sốc phản vệ nguy kịchSau khi ăn khoảng 8 con dế, bé trai 3 tuổi bị nổi mề đay toàn thân, đau bụng, nôn ói liên tục, lừ đừ, khó thở. Tại bệnh viện, bác sĩ xác định bệnh nhi sốc phản vệ nặng với thực phẩm “lạ”.
Lạ lùng đặc sản độc nhất ở Tây Nguyên, khách nhắm tít mắt mới dám thửKhi được giới thiệu thưởng thức món sâu muồng Tây Nguyên, không ít thực khách phải nhắm mắt mới dám nếm thử.
Ong vò vẽ kịch độc thành đặc sản: Một thời đắt khách thu 5 triệu đồng/ngàyNhững mùa ong vò vẽ trước, mỗi ngày chị Hà bán được vài chục tổ, cao điểm cả trăm tổ ong với cả tạ nhộng, thu về 4-5 triệu đồng/ngày.
Chàng trai 19 tuổi kể chuyện nuôi con kịch độc bán nhộng lấy tiềnMô hình nuôi ong vò vẽ bán lấy nhộng đang dần phát triển ở Nghệ An do nhu cầu nhộng ong cao. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo vò vẽ là loài ong kịch độc nên người dân không nên nuôi.