Dế mèn "chu du" trên bàn nhậu, muốn ăn phải xếp hàng chờHiện nay trên các chợ mạng, nhiều tiểu thương rao bán rầm rộ dế mèn đông lạnh với giá 150.000 - 300.00 đồng/kg, kèm theo những lời quảng cáo có cánh.
Đặc sản miền quê "chu du" trên bàn nhậu, khách muốn ăn phải xếp hàng chờNhững món ăn dân dã, nổi tiếng ở miền quê như tằm lá sắn, dế mèn, châu chấu khi "bước chân" lên thành phố bỗng "đổi đời", trở thành đặc sản hạng sang, khiến thượng khách săn lùng ráo riết.
Cuốn sách Việt đặc biệt được xuất bản gần 40 nước, tác giả viết năm 17 tuổiCuốn sách 80 năm gối đầu giường trẻ em Việt được tác giả viết khi mới 17 tuổi đã được bảo chứng có khả năng "thay thái độ, đổi cuộc đời" một con người.
Món lạ dế mèn rang lá chanh, gom 3 ngày mới đủ 1 bữaDế cơm đang được rao bán trên "chợ mạng" với giá 200.000 đồng/kg, còn dễ mèn giá tới gần nửa triệu đồng 1kg. Loại đặc sản này đang cực kỳ hút khách, là món ăn khoái khẩu của dân Hà Nội.
Nữ sinh 9 tuổi giành giải "Khát vọng Dế Mèn"Tác giả nhí Nguyễn Vũ An Băng, 9 tuổi đã giành giải thưởng "Khát vọng Dế Mèn" với chùm 4 truyện ngắn.
Người phụ nữ chân đất mày mò nuôi dế, thu nửa tỷ đồng mỗi nămSau nhiều năm trồng cà phê không hiệu quả, bà Lê Thị Lộc quyết định từ bỏ mảnh vườn để liều nuôi dế. Trải qua nhiều khó khăn, bà Lộc đã thu hơn 500 triệu đồng mỗi năm từ loài côn trùng này.
Cuộc phiêu lưu của thầy dạy Toán và con dế mènTừ một giáo viên, anh Thắng đột ngột nghỉ dạy bắt đầu "cuộc phiêu lưu" cùng con dế mèn. Thành công đã đến với người kiên định, giờ đây anh có một trại nuôi dế lớn và là Chủ tịch hội làm vườn Nghệ An.
Muốn thưởng thức dế mèn, phải về Mường LòThiên nhiên và văn hóa đa dạng đã giúp cho Mường Lò có nhiều sản vật mà du khách chỉ thưởng thức một lần là nhớ mãi. Đó là nồi xôi nếp dẻo quánh, bát cháo vịt thơm lừng hay đĩa cá sỉnh rán đậm ngọt… Trong đó, không thể không kể đến đặc sản dế mèn - một món ăn độc đáo từ vẻ bề ngoài cho đến hương vị.
Lên Sơn La, chỉ khách quý mới được chiêu đãi “đại tiệc” côn trùngVới người dân mảnh đất Sơn La, chợ phiên nếu thiếu côn trùng sẽ kém đông vui, còn bữa cơm đãi khách quý không có những món ăn từ côn trùng thì đạm bạc. Những món ăn này mang đậm hương vị dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ với thực khách phương xa.
Nuôi toàn con "độc lạ", chàng trai xứ Thanh thu lãi tiền tỷ mỗi nămTrang trại nuôi dế mèn, bọ cạp, cà cuống, tắc kè, thằn lằn với quy mô hàng nghìn m2 của anh Lâm Ngọc Tâm tại huyện Thường Tín (Hà Nội) mang lại việc làm, thu nhập cho nhiều lao động.
Chợ sâu bọ “độc” nhất ở Hà NộiNằm ngay trên phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), chợ sâu bọ kéo dài khoảng 1 km, bán đủ các loại từ: sâu rồng, sâu quy, dế, châu chấu… với giá chung là 250 nghìn/1kg
“Dế Mèn phiêu lưu ký” sống mãi(Dân trí) – Hiếm có nhà văn nào ở nước ta ngay từ tác phẩm đầu tay đã nổi tiếng như nhà văn Tô Hoài. Tô Hoài viết “Dế Mèn phiêu lưu ký” từ năm 18 tuổi, Dế Mèn xưa bây giờ đã thành “ông” nhưng tác phẩm vẫn còn sức hút rất lớn với độc giả...