Mỹ khai thác dầu khí Venezuela: Mỏ vàng đen hấp dẫn hay canh bạc rủi ro?Đằng sau những thùng dầu Venezuela là bài toán dư cung, cạnh tranh giá khốc liệt và rủi ro chính trị. Điều này biến cuộc tái khai thác dầu khí của Mỹ thành một canh bạc lớn hơn là bữa tiệc chắc thắng.
Ngành dầu khí Venezuela đang sụp đổChính phủ Venezuela đã phải thừa nhận có sự tham nhũng trong ngành công nghiệp dầu mỏ của nước này. Việc các cựu bộ trưởng và các nhà quản lý cấp cao đứng sau các bè phái cũng là bằng chứng cho thấy ngành dầu mỏ của đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất hành tinh đang sụp đổ.
Trung Quốc đầu tư hơn 250 triệu USD vào ngành dầu khí VenezuelaTrung Quốc sẽ đầu tư hơn 250 triệu USD vào công ty dầu khí quốc doanh Venezuela (PDVSA), trong bối cảnh ngành dầu khí Caracas đang trong tình trạng khó khăn, khiến nền kinh tế quốc gia Nam Mỹ lâm vào cảnh suy thoái nghiêm trọng.
Cuộc sống khó khăn gấp bội của người Venezuela dưới lệnh trừng phạt của MỹVới việc ban hành lệnh trừng phạt tài chính mạnh nhất từ trước tới nay lên ngành dầu khí Venezuela, Mỹ đang gián tiếp khiến cuộc sống của hơn 30 triệu người dân quốc gia Nam Mỹ này rơi vào cảnh khó khăn hơn nhiều lần.
Venezuela đề xuất bình ổn giá dầu thế giới ở mức 88 USD mỗi thùngTại một cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tổ chức tại Áo, Bộ trưởng Năng lượng và Dầu khí Venezuela Eulogio del Pino ngày 21/10 đã đề xuất kế hoạch nhằm bình ổn giá dầu thế giới ở mức 88 USD/thùng.
Tổng thống Trump muốn kiểm soát huyết mạch dầu mỏ của IranTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông luôn muốn kiểm soát đảo Kharg, huyết mạch dầu mỏ của Iran.
Mỹ muốn kiểm soát "huyết mạch dầu mỏ" Iran, Tehran cảnh báo đanh thépQuan chức Iran đưa ra phát biểu cứng rắn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói muốn kiểm soát trung tâm xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất của phía Tehran.
Ông Trump cảnh báo tấn công Iran rất mạnh và kiểm soát đảo dầu chiến lượcTổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ tấn công Iran “rất mạnh vào đêm nay” khi các bên vẫn chưa thể đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 3 tháng qua.
Mỹ nới lỏng trừng phạt Venezuela để kìm đà tăng giá dầuCác công ty Mỹ sẽ được phép làm ăn với công ty dầu khí nhà nước Venezuela (PDVSA) sau khi Bộ Tài chính nới lỏng một phần các lệnh trừng phạt vào ngày 18/3.
Mỹ mở cửa cho doanh nghiệp thăm dò dầu ở VenezuelaMỹ tiến gần hơn tới việc mở cửa Venezuela hơn nữa cho các nhà sản xuất dầu mỏ khi cho phép các công ty cải tạo những thiết bị dầu mỏ hiện có của họ tại Venezuela.
Tổng thống Trump: 50 triệu thùng dầu Venezuela đang được chuyển tới MỹTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 50 triệu thùng dầu đang được vận chuyển từ Venezuela đến Houston, Texas.
Ông Trump ngụ ý đưa Venezuela thành bang thứ 51, Caracas phản ứng mạnhTổng thống Donald Trump đăng bản đồ biến Venezuela thành “bang thứ 51” của Mỹ, trong khi Tổng thống lâm thời Venezuela phản bác ý định này.