Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: NATO nguy cơ tan rã nếu ông Trump tái đắc cửCựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lo ngại viễn cảnh NATO tan rã trong trường hợp cựu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter qua đờiÔng Ashton Carter, Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, đã qua đời ở tuổi 68.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ tuyên bố bầu cử tổng thống đã kết thúc10 cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống đã kết thúc và quân đội nên đứng ngoài quá trình chuyển giao quyền lực.
Cuộc gặp khiến con trai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bật khóc ở Việt NamNghe bà Hồng kể về anh hùng Bảy Đen, ông Craig nghẹn ngào rơi nước mắt. Bà Hồng cảm nhận được "tiếng nói chung" của người đàn ông Mỹ, những dằn vặt của ông về sai lầm người cha đã gây ra ở Việt Nam.
Con trai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam tìm lý do cha thất bạiLà con trai "kiến trúc sư trưởng" cuộc chiến tranh tại Việt Nam, suốt nhiều năm, Craig luôn ôm trong lòng nỗi ám ảnh. Ông đã tìm hiểu về yếu tố X - yếu tố đã khiến mọi kế hoạch của cha ông thất bại.
Những tiết lộ chấn động của cựu Bộ trưởng Quốc phòng MỹCựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates vừa ra hồi ký mang tên "Duty: Memoirs of a Secretary at War" dài 600 trang, cung cấp một cái nhìn của người trong cuộc về Washington, Quốc hội và các cuộc chiến của Mỹ ở Iraq, Afghanistan.
Cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld viết hồi kýCựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld, kỹ sư của cuộc chiến Iraq, sẽ xuất bản hồi ký và tài trợ toàn bộ số tiền thu được cho từ thiện.
Cựu Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Cuộc chiến chống IS có thể kéo dài 30 nămTrong bối cảnh Lầu Năm Góc cho biết hơn 1 tỷ USD đã được chi cho chiến dịch ném bom nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria, cựu Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã lên tiếng cảnh báo rằng cuộc chiến chống nhóm phiến quân này có thể kéo dài 30 năm.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld có thể bị truy tốCựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld cùng nhiều quan chức Mỹ có thể bị truy tố ở Đức vì liên quan đến các vụ ngược đãi tù nhân trong các nhà tù ở Abu Ghraib và Guantanamo.
Bi kịch nhà McNamara: Cha chỉ huy cuộc chiến Việt Nam, con đi tìm hòa bìnhTheo con trai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert McNamara, giữa ông và cha ông có một tình yêu sâu đậm, như một dòng sông âm ỉ chảy qua năm tháng và rồi dòng sông ấy khô cạn tại Việt Nam.
Cựu Bộ trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc “nuốt lời” khi quân sự hóa Biển ĐôngCựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis từng cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết không quân sự hóa Biển Đông và cảnh báo tham vọng của Bắc Kinh trong khu vực.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng chỉ trích ông Trump "không đoàn kết người Mỹ"Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis chỉ trích Tổng thống Donald Trump đang chia rẽ nước Mỹ trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng sau cái chết của công dân da màu.