Nhà mặt phố TPHCM "ngộp" vì khói cơm sườn, rạng sáng đã phải đóng kín cửaKhói từ các quán cơm sườn, cơm tấm xuất hiện từ sáng sớm, kéo dài đến tận khuya, len lỏi vào nhà dân và phủ kín nhiều con đường ở TPHCM, khiến không ít người phải khổ sở "sống chung với khói".
Loại cá không xương, thịt dày, bổ như cá hồi sẵn có ở Việt NamNếu bắt gặp loại cá này ngoài chợ, nhiều người sành ăn thường không ngần ngại mua ngay bởi thịt dày, ít xương, dễ chế biến và giá trị dinh dưỡng cao.
Suất ăn bán trú 40.000 đồng bị tố "chỉ vài viên thịt", trường học nói gì?Suất ăn bán trú của một trường THPT ở TPHCM có giá 40.000 đồng bị tố lèo tèo, chỉ có cơm trắng, đỗ xào, một chút món mặn. Đáp trả sự việc, nhà trường cho rằng hình ảnh không phản ánh đúng thực tế.
Mỹ vị ẩm thực Việt trong thực đơn gọi món của Vietnam House RestaurantTại Vietnam House Restaurant, mỗi món ăn là một lát cắt của ẩm thực Việt Nam truyền thống, được nâng tầm bằng kỹ thuật chế biến đương đại.
Vụ tố thực phẩm có "mùi lạ" ở Lâm Đồng: Trường học có tân nữ hiệu trưởngCơ quan chức năng vừa tiếp nhận, bổ nhiệm bà Đỗ Thị Hà giữ chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương, ngôi trường liên quan vụ người dân tố thực phẩm có “mùi lạ” vào bếp ăn bán trú.
Loại tinh bột giúp đào thải axit uric, tốt cho người bị gútNhiều người có axit uric cao thường lúng túng khi lựa chọn thực phẩm vì phải kiêng thịt đỏ, hải sản và các món giàu purin.
Mâm cơm Việt 1,3 triệu với canh cua, cà pháo vực dậy một nhà hàng ở ĐứcTrong thời điểm khó khăn, chủ nhà hàng Nampan ở Đức mạnh dạn thay đổi thực đơn, đưa mâm cơm Việt Nam có giá tiền triệu vào phục vụ, thu hút lượng khách đông đảo.
Ẩm thực Hưng Yên - những món chuẩn vị Bắc Bộ không thể bỏ quaNhững năm gần đây, Hưng Yên dần trở thành điểm dừng chân yêu thích nhờ bề dày văn hóa cùng nền ẩm thực đậm chất Bắc Bộ. Từ đặc sản trứ danh đến hương vị mộc mạc khó quên, món ngon nơi đây luôn khiến thực khách xuýt xoa và muốn quay lại.
Món cháo 1.600 năm tuổi, từng được dùng khao quân ở Hà NộiTheo truyền thuyết, món cháo se xuất phát từ bữa tiệc khao quân cách đây 1.600 năm. Đến nay, món ăn vẫn được người dân làng Hạ Mỗ (Hà Nội) nấu để bán, giữ gìn trong các hội làng hàng năm.
Sống gần quán bún chả ở Hà Nội: Cứ đến bữa ăn là… đóng cửa, nín thởNhiều người dân sống sát các hàng bún chả, thịt nướng ở Hà Nội chia sẻ, họ thường phải đóng cửa, nín thở vì khói.
"Quán cơm tấm ma" ở TPHCM chỉ mở lúc đêm khuya, khách xếp hàng thưởng thứcKhông bảng hiệu, không quảng cáo, quán cơm tấm ở phường Bình Tây (TPHCM) chỉ mở bán lúc nửa đêm, nhưng vẫn khiến nhiều thực khách tìm đến, trong đó có cả nghệ sĩ Trấn Thành.
Vụ suất ăn bán trú bị tố "chỉ vài viên thịt": Học sinh lên tiếngTrong khi có những học sinh cho rằng suất ăn bán trú giá 38.000 đồng tại Trường THPT Trưng Vương (TPHCM) là vừa đủ, cũng có em nói quá ít khiến "ngủ dậy đã thấy đói".