Đấu giá biển số xe: Cần cơ chế minh bạchGiá trị của một biển số đẹp là khó "định lượng" vì vậy cần xây dựng cơ chế đấu giá minh bạch và có các tiêu chí xác định mức giá khởi điểm phù hợp.
Bộ Công Thương bị chỉ trích "lững lờ" thực hiện cơ chế minh bạch trong khai khoángBộ Công Thương là cơ quan được giao chủ trì, nghiên cứu và tham vấn cho Chính phủ thực hiện tiến trình minh bạch khai thác tài nguyên, chống thất thoát, tham nhũng từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan Bộ này khá "lững lờ" trong thực hiện, khiến tiến trình của việc thực hiện này đến nay bế tắc.
Lo ngại quy định "chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu khoa học" bị lạm dụngNếu không có cơ chế minh bạch cùng quy định cụ thể, đại biểu Quốc hội lo ngại việc chấp nhận rủi ro và miễn trừ trách nhiệm nếu nghiên cứu khoa học thất bại có thể bị lạm dụng, gây thất thoát.
Giáo sư kinh tế lo ngại "bẫy nghèo khó" từ tham nhũngCác giáo sư ngành kinh tế cho rằng cần giải quyết vấn đề việc làm, tăng lương, tạo cơ chế minh bạch, công khai, giám sát sẽ giúp chống tham nhũng, hạn chế "củi vào lò".
Xu hướng mua vàng Tết Bính NgọNgười tiêu dùng ngày càng chuộng vàng trang sức trong dịp sắm Tết bởi vừa có giá trị tích sản lẫn làm đẹp, đồng thời đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm mua sắm và uy tín thương hiệu.
"Lộ diện" 11 vị trí nhà ga tuyến Metro số 2 từ Bến Thành đến Tham Lương11 nhà ga của tuyến Metro số 2 trải dài từ Bến Thành đến Tham Lương, đi qua nhiều trục giao thông lớn. Đây là dự án trọng điểm, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho hệ thống giao thông đô thị ở TPHCM.
Phạt không xuất hóa đơn tới 80 triệu: Hộ kinh doanh nhỏ lo gì, mong gì?Khi quy định phạt đã được áp dụng gần một tuần, nhóm hộ kinh doanh nhỏ lẻ lo ngại áp lực tuân thủ việc xuất hóa đơn tăng cao trong khi khả năng thích ứng còn hạn chế. Chuyên gia lên tiếng trấn an.
Sau khi bị phạt, Zalo có trả lại lựa chọn quyền riêng tư cho người dùng?Quyết định xử phạt 810 triệu đồng đối với VNG liên quan đến những vi phạm về cập nhật điều khoản người dùng trên Zalo đã kéo theo nhiều câu hỏi của người dùng mạng xã hội này.
Gỡ “nút thắt” ESG bằng dữ liệu: Lời giải từ Tập đoàn SCG và công ty thành viênTheo ông Võ Đình Trung - Phó tổng giám đốc Trung tâm Cải tiến - Đổi mới - Bền vững Công ty cổ phần sản xuất Nhựa Duy Tân, để ESG không chỉ là khẩu hiệu, doanh nghiệp cần lấy chuyển đổi số làm nền tảng quan trọng.
Xây dựng Đảng bộ Quốc hội trong sạch, vững mạnh toàn diệnĐại hội đại biểu Đảng bộ Quốc hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã lựa chọn chủ đề xuyên suốt là: Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện; lãnh đạo Quốc hội đổi mới mạnh mẽ…
Thủ tục hành chính phức tạp, thiếu minh bạch tạo kẽ hở cho cơ chế "xin cho"Quá trình xét xử 55 bị cáo đưa, nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), HĐXX nhận thấy quy trình hành chính phức tạp, thiếu minh bạch đã tạo kẽ hở cho cơ chế "xin - cho".
Ngôi nhà, căn hộ cũng có “căn cước công dân”: Định danh để làm gì?Theo các chuyên gia, việc gắn mã định danh điện tử cho bất động sản là bước đi quan trọng giúp minh bạch lịch sử giao dịch, tăng hiệu quả quản lý và hướng thị trường vận hành lành mạnh hơn.