Chiến sự Ukraine 24/1: Nga tiến vào Konstantinovka từ phía namQuân đội Nga phá hủy hệ thống phòng thủ của Ukraine trong một khu vực kiên cố biệt lập ở vùng nông thôn, nơi đóng vai trò là lá chắn cho các tuyến tiếp cận phía nam Konstantinovka và ập vào thành phố.
Nga ồ ạt bắn hỏa lực, Ukraine căng mình chi 80 triệu euro mỗi đêm cản pháCác cuộc tập kích mùa đông của Nga ngày càng gia tăng về cường độ, khiến mạng lưới phòng không của Ukraine ngày càng gia tăng áp lực.
Điểm đặc biệt giúp "sát thủ không chiến" của Nga lợi hại gấp 3 lầnNga liên tục cải tiến UAV Geran với các phiên bản mới thường xuyên được tung ra, khiến việc đánh chặn chúng càng trở nên thách thức.
Chiến sự Ukraine 23/1: Diễn biến gây lo ngại ở KonstantinovkaCác nhà phân tích phương Tây cho rằng quân đội Nga đã tiến sâu vào Konstantinovka từ cả phía bắc và phía nam, Ukraine không thể ngăn chặn.
Nga phá hủy các tổ hợp tên lửa Himars và Patriot của UkraineUAV Nga liên tiếp tập kích, xóa sổ các tổ hợp tên lửa Patriot và Himars của Ukraine. Đồng thời, chiến đấu cơ Su-30SM cũng phá hủy xuống không người lái đối phương trên Biển Đen.
Vai trò “chốt chặn” quan trọng của căn cứ quân sự Mỹ tại GreenlandTrong bối cảnh căng thẳng địa chính trị toàn cầu ngày càng leo thang, căn cứ quân sự Pituffik tại Greenland nổi lên như một biểu tượng của sức mạnh chiến lược Mỹ ở Bắc Cực.
Ngoại trưởng Lavrov nêu lập trường của Nga về loạt vấn đề "nóng"Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã đề cập đến hàng loạt vấn đề liên quan đến tình hình khu vực cũng như quốc tế và nêu rõ lập trường của Nga.
Nga ra mắt vũ khí mới, phòng không Ukraine đối mặt "nút thắt" nghiêm trọngGiữa lúc cạn kiệt tên lửa phòng không, Ukraine lại phải đối mặt thách thức nghiêm trọng khi Nga triển khai một loại vũ khí mới mang lượng thuốc nổ lớn và khả năng tấn công hàng nghìn km.
Ukraine nói về chiến dịch giúp xoay chuyển tình thế ở PokrovskUkraine đã tiến hành một chiến dịch đổ bộ bằng trực thăng nhằm gỡ thế khó cho mặt trận Pokrovsk, nơi Nga đang tập trung lực lượng quy mô lớn xung quanh.
Chiến sự Ukraine 22/1: Kiev đã "buông xuôi", từ bỏ Pokrovsk?Các nhà phân tích phương Tây, bao gồm cả chuyên gia Julian Röpke thuộc báo Bild (Đức) đang bắt đầu phàn nàn rằng Ukraine đã "buông" Pokrovsk.
Cục diện chiến sự Ukraine 2026: Thế và lực đã đảo chiềuVideo lan truyền cho thấy các binh sĩ Ukraine thể hiện sự thiếu nhiệt tình và ánh mắt "vô hồn" khi được sĩ quan chúc may mắn trước nhiệm vụ. Kyiv Independent nhận định tình hình đáng báo động.
"Sát thủ phòng không" Nga lần đầu xung trận ở UkraineUkraine cảnh báo mối đe dọa từ vũ khí mới của Nga với các hệ thống phòng không và máy bay của Kiev.