Hội An: Hoa, cây cảnh chơi Tết tăng giáPhường Cẩm Châu được xem là “vùng chủ lực” trồng hoa, cây cảnh của thành phố Hội An với 300 hộ canh tác. Những ngày này, người dân đang tất bật chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán, giá tăng nhẹ so với năm ngoái do tiền nhân công cũng như vật tư, giống tăng cao.
Sắm cây cảnh chơi Tết, làm sao để không bị mất tiền oan?Vào dịp Tết Nguyên Đán, vấn nạn cây cảnh bị ghép thêm hoa và quả xảy ra tràn lan. Nếu không có đủ kiến thức để phân biệt đâu là cây thật đâu là cây "rởm” thì người tiêu dùng rất dễ bị mất tiền oan.
Ngại dịch bùng, người Hà Nội lặn lội vào tận vườn mua cây cảnh chơi Tết sớmNhững ngày này tại các đồng quất Tứ Liên, nhiều người dân Hà Nội đã chọn mua quất Tết và chuyển luôn về nhà do lo ngại dịch bệnh, không gửi tại vườn như mọi năm.
"Đốt tiền" không tiếc tay: Đại gia chi vài trăm triệu đồng sắm cây chơi TếtĐể sở hữu những cây cảnh chơi Tết độc lạ, có dáng thế đẹp, tuổi đời lâu năm, thượng khách phải bỏ ra từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng.
Lạ lẫm vườn cây cảnh độc nhất đất Hà Thành3 năm nay gia đình ông Lê Đức Giáp ở xã Cao Viên (Thanh Oai, Hà Nội)giàu lên nhờ một loại cây cảnh chơi tết độc đáo. Trên một thân cây tồn tại đến 10 loại quả khác nhau.
Bưởi bonsai cỡ nhỏ giá tiền triệu được nhiều người ưa chuộng dịp TếtTết Nguyên đán đang cận kề, nhiều gia đình bắt đầu rục rịch mua sắm cây cảnh chơi Tết. Nắm bắt được nhu cầu của người chơi cây cảnh dịp Tết, anh Hoàng Đình Chính ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã cung cấp ra thị trường những cây bưởi bonsai với nhiều thế đẹp lại giá cả phải chăng đang được nhiều người tìm mua.
Vào vườn phật thủ bonsai nghìn cây giá bạc triệu vẫn hút kháchMặc dù gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng vườn cây phật thủ cảnh mini lạ mắt của anh Tạ Tùy Duy ở Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội) lúc nào cũng tấp nập khách. Không ít "thượng đế" sẵn sàng chi bạc triệu để sở hữu loại cây cảnh chơi Tết độc đáo và ý nghĩa này.
Hà Nội: Hoa hồng ngoại nhập đắt đỏ, giá "chát" hơn hoa Mai, hoa ĐàoMột chậu hoa hồng nhập khẩu, có giá từ 2 - 2,5 triệu đồng, mức độ đắt đỏ tương đương hoặc thậm chí đắt hơn các loại cây cảnh chơi tết truyền thống như Mai vàng, Bích đào hay Địa lan. Điều đáng nói, các loại hoa hồng nhập khẩu được bán ở các nhà vườn, không trưng trên phố nhưng vẫn rất đông khách.
Đón Tết Dương lịch tại Suối Tiên, cơ hội nhận lộc vàng và Iphone 17 ProTết Dương lịch 2026, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức chuỗi hoạt động giải trí, văn hóa, ẩm thực đặc sắc cùng nhiều phần quà ý nghĩa, khởi đầu năm mới may mắn.
Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, nên đi đâu với 2 triệu đồng?Ngân sách vừa phải nhưng bạn vẫn có thể có những trải nghiệm khác biệt vào dịp nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày sắp tới.
Tết Dương lịch: Khách Việt chi trăm triệu đi chơi, nhiều tour "chốt sổ" sớmNhiều chặng đi nước ngoài trong đó có tour cao cấp với mức giá hơn 80 triệu đồng đã kín chỗ từ sớm. Sau khi có lịch nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, một số khách cuống cuồng liên hệ tìm tour.
Thủ phủ quất Hội An phập phồng lo vụ TếtSau thiệt hại liên tiếp do bão lũ, người trồng quất cảnh ở phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực khôi phục vườn, lo hàng cung ứng cho thị trường Tết Bính Ngọ 2026.