Cả làng làm chả quế khổng lồ 120kg, đãi khách Thủ đô thưởng thứcỐng chả quế nặng 120kg được người dân làng Ước Lễ chở bằng ô tô đến Lễ hội ẩm thực Hà Nội năm 2025 thu hút sự chú ý của nhiều thực khách.
Mốt áo dài ren, kim sa "gây sốt" mùa Tết năm nayÁo dài ren, kim sa đang trở thành tâm điểm chú ý của thời trang Tết năm nay, khi liên tục xuất hiện trong các bộ sưu tập thời trang, cũng như các bộ ảnh xuân của những người đẹp nổi tiếng.
Ăn bún bò Huế trong biệt thự cổ ở Hà Nội, khách Tây thấy choáng ngợpLần đầu thưởng thức món bún bò Huế trong căn biệt thự cổ khiến vị khách người Belarus thấy choáng ngợp. Cô gọi một bát đầy đủ với giá 85.000 đồng.
Nhiều người mẫu quốc tế diện áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại MỹHình ảnh những người mẫu quốc tế trình diễn áo dài gây ấn tượng mạnh mẽ, góp phần quảng bá dấu ấn văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới.
Ký ức của gia tộc ở Hà Nội làm món độc đáo, từng đón vua Bảo Đại đến ănTừ món ăn nức tiếng Hà thành, gia tộc ở Hà Nội đã có cách biến tấu độc đáo để phục vụ vua Bảo Đại mỗi lần ông ghé quán ở số 5 phố Chả Cá.
Ngoài chả lụa, 3 cháu bé ở TPHCM đã ăn gì trước khi ngộ độc botulinum?Gia đình 3 cháu bé đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã cung cấp cho phóng viên Dân trí danh sách những món các bệnh nhân đã ăn, trước khi phát hiện ngộ độc botulinum.
Ăn suất bún chả Hà Nội 70.000 đồng, khách bức xúc vì thịt còn sống nguyênGọi suất bún chả với giá 70.000 đồng tại một cửa tiệm có tiếng, vị khách cảm nhận có sự bất thường. Lấy đũa dằm phần thịt, khách phát hiện bên trong vẫn còn sống nguyên.
Hơn 100 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở TPHCMTheo UBND phường Phú Mỹ, tiệm bánh mỳ Ngọc Hà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm.
Kết luận bất ngờ vụ 6 người lâm nạn sau khi ăn chả lụa, mắm ở TPHCMCơ quan chức năng cho biết, 3 người trong các chùm ca bệnh nghi ngờ ngộ độc botulinum sau khi ăn bánh mì chả lụa, mắm ở TPHCM không đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.
Hải Phòng tiêu hủy gần 14.000 hộp patê làm từ thịt nhiễm dịchHơn 160 tấn thịt và sản phẩm chế biến dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi, trong đó có gần 14.000 hộp patê cột đèn đã bị lực lượng chức năng Hải Phòng tiêu hủy.
Phát hiện hơn 30 tấn thịt, nội tạng không rõ nguồn gốc ở TPHCMĐẩy mạnh kiểm tra, xử lý các hành vi liên quan đến thực phẩm bẩn, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TPHCM, phát hiện, tiêu hủy hơn 30 tấn thịt, nội tạng động vật, xử phạt nhiều cơ sở.
203 người bị ngộ độc do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn độc hạiVi khuẩn Salmonella spp và Bacillus cereus được tìm thấy trong các mẫu chả, bơ, ớt rim, rau ngò của cơ sở bánh mì Hồng Vân (tỉnh Quảng Ngãi). Đây là nguyên nhân khiến 203 người bị ngộ độc.