Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Săn cua đá ăn với lá rừng, thứ đặc sản giá đắt mà có tiền chưa chắc đã mua đượcTrời mưa, khi các khe suối có nguồn nước mới cũng là lúc hàng trăm con cua đá bò ra kiếm thức ăn. Đây cũng là thời điểm người dân xã Nghĩa Dũng (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) "đội mưa", mò mẫm từng hốc đá để săn cua đá...
Cua đá – đặc sản khó cưỡng của đảo Cù LaoCù Lao Chàm luôn chào đón du khách bằng tiếng sóng rì rào, bãi cát dài trắng mịn và nước biển trong vắt. Thêm vào đó, chuyến đi hẳn sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn được thưởng thức các món ăn từ cua đá rất đỗi dân dã, thân thương với người Quảng Nam nhưng lại hiếm thấy ở những nơi khác.
Anh nông dân tiết lộ tuyệt chiêu bắt cua núi Cấm kiếm bộn tiền mỗi ngày"Để bắt cua, chúng tôi hay dùng cần câu buộc vài sợi dây thun làm mồi. Lúc này con cua thấy cọng thun tưởng con trùn, sẽ kẹp lại" - anh Hưng, một người sành bắt cua ở núi Cấm chia sẻ.
Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biểnDo sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.
Gỏi chay ngũ sắc, món khai vị cho tiệc đầu năm hoan hỉTrên mâm khai tiệc, bạn cũng có thể chuẩn bị một ít gỏi cuốn ngũ sắc chay, ăn cùng với bánh phồng tôm, gỏi chay cũng rất ngon. Làm món gỏi cuốn này thì vô cùng đơn giản.
Thực đơn cơm trưa toàn ngon thế này làm sao cưỡng lại nổi!Trời lạnh mà được nhâm nhi miếng càng cua rang me hay kim chi cay nồng thì ngon hết sảy.
Xác lập kỷ lục 69 món ăn từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao xác lập kỷ lục "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam".
Chủ quán Ốc Ngon chia sẻ cách chế biến các món hải sản níu chân thực kháchHiểu rằng món ăn chính là linh hồn tạo nên niềm tin cho khách hàng, vì vậy anh Tô Thanh Long, quản lý quán Ốc Ngon đã sáng tạo thực đơn các món hải sản độc đáo, giúp quán trở thành địa điểm ẩm thực yêu thích của thực khách yêu hải sản Sài thành.
Cà phê muối Việt được báo Tây dự đoán sẽ tạo nên cơn "sốt" trên thế giới?CNN Travel nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.
Cua huỳnh đế: Ăn một thành haiTên gọi là cua, nhưng cua huỳnh đế lại có cái đuôi nhỏ như tôm, mai như rùa và cái đầu to như con tôm te. Do đó, người miền Trung thường ví đùa rằng thưởng thức món cua huỳnh đế là “ăn một thành hai”.
Những đặc sản "thử là mê" ở xứ vải thiều Bắc GiangKhông nhiều các địa danh du lịch nhưng nếu một lần được đặt chân đến xứ vải Bắc Giang, bạn đừng quên thưởng thức món xôi trứng kiến, bánh bút hay cua da hấp. Những món ăn này sẽ khiến bản ngạc nhiên bởi vô cùng độc đáo, ngon và hiếm.